Chương trình làm việc của thành phố Hà Nội với tỉnh Điện Biên và tỉnh Lai Châu thành công tốt đẹp

23:07 05/10/2019        303Đoàn công tác tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Trong 04 ngày từ 02/10 đến 05/10, đoàn công tác thành phố Hà Nội do đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu; đồng thời thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn hai tỉnh.

Đại diện Thành đoàn Hà Nội tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UV BCH TWĐ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. 

Theo đó, trong ngày 02/10, đoàn công tác thành phố Hà Nội đã thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây nhà, tặng xe đạp cho học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. 

Đoàn công tác tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Vào sáng 03/10, đoàn công tác thành phố Hà Nội đã tới viếng nghĩa trang Liệt sỹ liệt sĩ A1 - Điện Biên Phủ. Sau đó, tại trụ sở Tỉnh ủy Điện Biên đã diễn ra Hội nghị Hợp tác phát triển giữa đoàn công tác với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Điện Biên. Đón tiếp đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, về phí tỉnh Điện Biên có đ/c Trần Văn Sơn, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Điện Biên. Cùng tiếp đoàn có đ/c Lê Thành Đô, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL, Mặt trận Tổ quốc, Sở Giáo dục và đào tạo; sở Công thương, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên Tỉnh.


Đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nôi phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả hợp tác phát triển giữa thành phố Hà Nội với tỉnh Điện Biên trong thời gian qua và đưa ra định hướng cho những năm tiếp theo.


Đại diện đoàn công tác đã trao tặng tỉnh Điện Biên 3 tỷ đồng hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội

Cũng tại Hội nghị, đại diện đoàn công tác đã trao tặng tỉnh Điện Biên 3 tỷ đồng hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội; ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã trao quà hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên với trị giá 200 triệu đồng.

Bước sang ngày tiếp theo (04/10) tại trụ sở Tỉnh uỷ Lai Châu, đoàn công tác thành phố Hà Nội đã tới thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lai Châu. Tiếp đoàn có đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu. 


Đồng chí Lê Hồng Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã báo cáo tình hình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Lai Châu

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã báo cáo tình hình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Lai Châu. Hội nghị đã có những trao đổi, chia sẻ với tinh thần “Hợp tác cùng phát triển” - đưa ra định hướng hợp tác cho những năm tiếp theo. Cũng tại Hội nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã trao quà hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu với trị giá 400 triệu đồng; trao tặng tỉnh Lai Châu 3 tỷ đồng hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã trao quà hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu với trị giá 400 triệu đồng

Chiều cùng ngày tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; đoàn công tác thành phố Hà Nội đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đây, Đoàn công tác đã trao tặng 02 ngôi nhà tình nghĩa cho 02 gia đình hộ nghèo với tổng giá trị 100 triệu đồng; trao tặng 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đoàn công tác đã trao tặng 02 ngôi nhà tình nghĩa cho 02 gia đình hộ nghèo với tổng giá trị 100 triệu đồng

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chương trình làm việc của đoàn công tác thành phố Hà Nội tại tỉnh Lai Châu; thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai tỉnh thành.

Trong 04 ngày từ 02/10 đến 05/10, đoàn công tác đã thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu trao đổi về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, về tình hình thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng; những vấn đề thành phố Hà Nội và các tỉnh cùng quan tâm hợp tác, phát triển, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội giữa các địa phương. Ngoài ra, đoàn công tác dự một số hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn các tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC