Anh Lê Đức Thọ tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thường Tín

17:20 14/08/2019        951Trong 2 ngày 13/14/8, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Huyện Thường Tín lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 được tổ chức với sự tham gia của 183 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 15.000 hội viên thanh niên toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.

Trong diễn văn khai mạc, anh Lê Đức Thọ, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thường Tín cho biết: Đây là đại hội của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới”. 183 đại biểu chính thức đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm để làm nên một kỳ đại hội thành công, mở ra trang mới trong công tác Hội và phong trào thanh niên, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng, chính quyền, nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại đại hội

Nhiệm kỳ qua cũng đã đánh dấu bước bước trưởng thành của  Hội LHTN Việt Nam Huyện Thường Tín; sự tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình và công lao của biết bao thế hệ cán bộ Hội; phấn đấu nỗ lực của hơn 15.000  hội viên, thanh niên,  đã ghi đậm dấu ấn.

Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho hội viên, thanh niên với nhiều hình thức được đổi mới, đa dạng và đi vào chiều sâu. Các hình thức tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài phát thanh, truyền hình và đặc biệt mạng xã hội.... đã truyền tải đến từng hội viên thanh niên những chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các thông tin một cách nhanh, kịp thời và chính xác nhất.

Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai rộng khắp và được các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân đồng tình ủng hộ. Đặc biệt, các chương trình, mô hình mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ Thường Tín về đảm bảo văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng Nông thôn mới, hiến máu tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa,... đã thể hiện sự chủ động, sáng tạo của các đồng chí cán bộ Hội, thu hút đông đảo lực lượng trẻ tham gia.

Đây là đại hội của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới”

Đây là đại hội của tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới”

Qua 5 năm đã có rất nhiều mô hình, câu lạc bộ, đội nhóm, công trình, phần việc được Hội Liên hiệp Thanh niên thực hiện; hàng trăm mô hình tập thể, cá nhân thanh niên làm kinh tế giỏi; duy trì hàng tuần việc ra quân, huy động đoàn viên thanh niên toàn huyện tham gia tổng vệ sinh giữ gìn và bảo vệ môi trường, tham gia trồng mới và chăm sóc hàng trăm tuyến đường hoa, tổ chức vẽ tranh tường, con đường bích họa, trồng hàng nghìn cây xanh… Những công trình, phần việc đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về môi trường và tạo dựng cảnh quan, môi trường nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp.

Qua thực tiễn các phong trào hành động cách mạng đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương sáng, cách làm hay, bổ sung nguồn cán bộ kế cận tin cậy cho các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị huyện.

Ủy ban Hội khóa mới ra mắt tại đại hội

Ủy ban Hội khóa mới ra mắt tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương và đánh giá cao những thành tích Hội LHTN huyện Thường Tín đã đạt được, cũng như tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những điểm còn hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến đề nghị, thời gian tới Hội LHTN huyện Thường Tín sẽ tập trung làm tốt các mục tiêu, phương hướng đại hội đã đề ra; chú trọng các nội dung: Tăng cường công tác giáo dục, tư tưởng chính trị, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương trong hội viên, thanh niên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình, hoạt động của Hội gắn với thực hiện các phong trào thi đua do Thành phố, huyện phát động như: Phong trào “Tôi yêu Hà Nội”; “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới” ; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và đô thị văn minh” phù hợp với thực tiễn, yêu cầu ở địa phương; quan tâm chăm lo xây dựng củng cố tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở; tiếp tục xây dựng các mô hình tổ chức Hội (nhất là trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước) để thu hút thanh niên…

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh, chị tham gia Ủy ban Hội khóa IV. Anh Lê Đức Thọ, Bí thư Huyện đoàn được đại hội tín nhiệm hiệp thương tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thường Tín nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Thường Tín nhiệm kỳ qua được tuyên dương, khen thưởng.

PHƯƠNG THANH

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC