500 suất quà từ “Siêu thị mini 0 đồng” gửi tặng người dân huyện Phúc Thọ

18:07 08/09/2021        222Chiều 8/9, "Siêu thị mini 0 đồng" thứ 17 tại Thủ đô chính thức được mở cửa tại trường THCS Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm, sinh viên chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Đinh Thị Lan Duyên - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Trần Thị Lan Phương - Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ cùng các lãnh đạo huyện.

"Siêu thị mini 0 đồng" thứ 17 tại Thủ đô chính thức được mở cửa tại huyện Phúc Thọ

"Siêu thị mini 0 đồng" là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Hà Nội trái tim hồng" do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động, được sự bảo trợ của Sở Công thương thành phố cùng các đơn vị phối hợp, đồng hành là CLB Doanh nhân Sao đỏ, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

"Siêu thị mini 0 đồng" là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Hà Nội trái tim hồng" do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động, được sự bảo trợ của Sở Công thương thành phố cùng các đơn vị phối hợp, đồng hành là CLB Doanh nhân Sao đỏ, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, "Siêu thị mini 0 đồng" đã đặt chân tới 17 quận, huyện và trao tặng hơn 15.000 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí nhấn mạnh: “Tôi mong rằng, hành trình của "Siêu thị mini 0 đồng" có thể lan tỏa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ người dân khó khăn vượt qua đại dịch. Hy vọng rằng, những suất quà được trao sẽ phần nào giúp đỡ để người dân yên tâm hơn, khắc phục khó khăn của dịch bệnh”.

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ, phát biểu: “Việc tổ chức “Siêu thị mini 0 đồng” là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Những suất quà từ chương trình sẽ góp phần kịp thời trợ giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phúc Thọ nói riêng và thành phố nói chung”.

Những suất quà từ chương trình sẽ góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 500 phiếu mua sắm với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều hàng hóa, thực phẩm của các nhà tài trợ dành tặng 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Tại "Siêu thị mini 0 đồng", các mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương. Sản phẩm được phân theo từng khu vực để bà con dễ dàng lựa chọn.

Chị Đào Thị Hà (người dân huyện Phúc Thọ) phấn khởi tới nhận quà

Bày tỏ niềm vui khi được nhận những món quà từ “Siêu thị mini 0 đồng”, chị Đào Thị Hà (trú tại thôn Nghĩa Lộ, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ) chia sẻ: “Do dịch Covid-19 kéo dài nên gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay được đến đây và nhận quà từ "Siêu thị mini 0 đồng", tôi vui mừng lắm. Tôi cảm ơn chính quyền đã luôn đồng hành, tạo điều kiện giúp đỡ cho người dân. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc và cuộc sống bình thường sớm quay trở lại”.

Mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận, huyện sẽ được nhận “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Đại diện từng hộ sẽ đến "Siêu thị mini 0 đồng" vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người. Tất cả người dân đến đây đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch và kèm nhân viên hỗ trợ đi cùng, cũng như mua hàng không quá 25 phút.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: oitrethudo.com.vn/500-suat-qua-tu-sieu-thi-mini-0-dong-gui-tang-nguoi-dan-huyen-phuc-tho-176635.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC