1.100 suất quà từ “Siêu thị mini 0 đồng” trao yêu thương tới người dân khó khăn

20:33 21/09/2021        62Ngày 21/9, 1.100 suất quà từ chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” tiếp tục được gửi tặng tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Siêu thị mini 0 đồng” là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Hà Nội trái tim hồng" do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động, được sự bảo trợ của Sở Công thương thành phố cùng các đơn vị phối hợp, đồng hành là CLB Doanh nhân Sao đỏ, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức.

Những suất quà từ "Siêu thị mini 0 đồng" tiếp tục đến tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia chống dịch

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa của chương trình, trong ngày hôm nay 21/9, “Siêu thị mini 0 đồng” tiếp tục triển khai trao tặng 1.100 suất quà dành tặng cho người lao động khó khăn, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân, huyện Chương Mỹ, huyện Thạch Thất và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội với tổng giá trị 440 triệu đồng.

 

Những suất quà ý nghĩa từ chương trình là lời động viên, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm hơn và tiếp tục cố gắng cho cuộc sống

Tại các điểm lần này, “Siêu thị mini 0 đồng” không tổ chức theo cách lập các gian hàng để người dân lựa chọn như thường lệ. Thay vào đó, Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn các suất quà với trị giá 400.000 đồng/suất bao gồm: Gạo, nước mắm, nhu yếu phẩm đã được lựa chọn sẵn để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh cho nguời dân.

Tham gia chương trình, các đại biểu đều khẳng định ý nghĩa của việc tổ chức “Siêu thị mini 0 đồng”, góp phần kịp thời trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm và sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhận suất quà trên tay, cô Hoàng Thị Vân (trú tại Tổ dân phố Giáp Ngọ, thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội) không giấu nổi niềm vui và sự xúc động. Gia đình cô hiện tại chỉ còn cô và con gái đang theo học đại học. Nhà không có điều kiện và cũng thường xuyên đau ốm, những suất quà từ “Siêu thị mini 0 đồng” đã giúp cô phần nào vơi bớt nỗi lo để tiếp tục cố gắng.

Cô Vân rất vui vì những món quà sẽ giúp những bữa ăn tới của cô đầy đủ hơn

“Hôm qua khi đi ra đồng về, tôi thấy bác tổ trưởng tổ dân phố nhắn tôi nay lên đây nhận quà, tôi vui và mong đợi lắm. Mang những món quà này về, chắc con gái tôi sẽ mừng lắm đây. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới các ban ngành, nhà tài trợ đã quan tâm và dành tình cảm cho những người khó khăn như tôi”, cô Vân xúc động nói.

Một mình nuôi 2 con nhỏ suốt mấy năm vừa qua, sức khỏe cũng không được tốt, anh Nguyễn Văn Lợi (trú tại thôn Chi Quan 1, xã Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội) rất vui vì hôm nay được nhận quà, càng đặc biệt hơn khi hôm nay là Tết Trung thu. Hai bố con đến từ rất sớm và khuôn mặt hiện rõ niềm vui dù chiếc khẩu trang đã che đi phần nào.

Hai bố con anh Lợi không giấu nổi sự xúc động khi nhận quà từ "Siêu thị mini 0 đồng"

Anh Lợi chia sẻ: “Hôm nay biết là sẽ có quà, tôi đưa con tôi đi cùng. Đã lâu lắm rồi, nhà tôi mới có được những món quà ý nghĩa như thế này. Cảm ơn chính quyền, các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, quan tâm, giúp đỡ người dân chúng tôi”.

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/1100-suat-qua-tu-sieu-thi-mini-0-dong-trao-yeu-thuong-toi-nguoi-dan-kho-khan-178146.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC