Loading ...
Giải cầu lông HS–SV tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2017: Những trận đấu hấp dẫn tới tận phút chót
Thứ 4, 11/10/2017 - 08:53
Giải cầu lông học sinh – sinh viên tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2017 đang bước dần vào những ngày thi đấu cuối cùng. Những khán đài luôn chật kín khán giả là các học sinh, sinh viên đến cổ vũ cho đội tuyển của trường mình.
Vận động viên hội tụ từ nhiều trường từ hơn 80 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, học sinh THPT trên địa bàn Thủ đô. Mỗi người một ngành nghề, một cuộc sống khác nhau chỉ cùng 1 điểm chung duy nhất: yêu thích môn thể thao cầu lông. Các em gặp nhau khi tập luyện, thi đấu tập thể. Người này giúp đỡ người kia nâng cao kỹ năng thi đấu trên tinh thần giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
 
Bên cạnh các trận đấu vòng chung kết vô cùng sôi nổi, những vòng đấu loại cũng đọng lại khá nhiều điểm nhấn thú vị.


Những trận đấu vòng loại diễn ra rất sôi nổi
 
Với tinh thần thi đấu đoàn kết, hăng say của các vận động viên, cùng với sự làm việc nhiệt tình, công bằng, khách quan của ban trọng tài; sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, giải đấu đã diễn ra thành công và ấn tượng.
 
Các đội thi đấu vào ngày 10/10/2017 nhằm xác định các cặp lọt vào chung kết của giải đấu. Đây là cơ hội quý giá cho các vận động viên giải phong trào được cọ sát, thể hiện kỹ năng.
Hệ nâng cao qui tụ được nhiều tay vợt chuyên nghiệp

Đánh giá về chất lượng giải đấu, ông Đào Ngọc Liên, đại diện Liên đoàn cầu lông Hà Nội cho biết “Đồng hành với giải đấu nhiều năm nay, tôi thấy chất lượng giải đấu qua mỗi năm đã tăng lên rõ rệt. Đặc biệt, giải đấu năm nay quy tụ số lượng vận động viên rất lớn, hơn 700 vận động viên so với năm ngoái là 450 vận động viên. Con số này đã nói lên sức thu hút của giải đấu năm nay đối với các vận động viên. Tăng nhanh về lượng, giải đấu cũng thể hiện chất lượng chuyên môn rất tốt, qui tụ nhiều tay vợt mạnh, dàn vận động viên tham gia thi đấu chuyên môn đồng đều tạo ra những trận cầu hấp dẫn tận phút chót. So với năm ngoái, năm nay tôi thấy sự tổ chức của báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng rất tốt, chuyên nghiệp và khoa học hơn. Qua 4 năm tổ chức, giải đấu đã đóng góp cho môn thể thao cầu lông của thành phố Hà Nội nhiều tay vợt xuất sắc. Dự đoán vòng chung kết, tôi đặt nhiều hy vọng vào các tay vợt đến từ ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, Học viện Ngân hàng…”.Vận động viên hai đội bắt tay nhau sau trận đấu

Em Lê Thanh Tùng (1993), vận động viên đến từ đội Học viện Ngân hàng vừa lau những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán vừa hào hứng chia sẻ “Giải đấu năm nay xuất hiện nhiều vận động viên thi đấu rất tốt và “máu lửa”. Dù khá tự tin vào chuyên môn của mình và đã khẳng định vị trí qua nhiều giải đấu phong trào khác, em cũng đã phải trả qua nhiều trận đấu vòng loại khá vất vả mới có thể ghi tên mình vào vòng bán kết. Tham gia giải đấu năm nay, em cũng được cọ sát với nhiều tay vợt kỹ thuật và học hỏi được rất nhiều. Em mong muốn báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu thể thao hấp dẫn như vậy để chúng em có dịp được thi đấu, giao lưu với các bạn yêu thích môn cầu lông”.


Tay vợt giành giải nhất đơn nữ và đôi nữ Đinh Thị Phương Hồng
 
Em Đinh Thị Phương Hồng – vận động viên đội ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã giành giải nhất đơn nữ và giải nhất đôi nữ. Nhiều năm nay, tay vợt quê lúa Thái Bình – cái nôi của phong trào bóng chuyền, cầu lông nữ đã có nhiều thành tích tại các giải đấu chuyên nghiệp.
 
“Đã thi đấu ở nhiều giải chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, em đánh giá cao chất lượng chuyên môn của giải đấu tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm nay. Không chỉ là một giải phong trào, hệ nâng cao của giải năm nay đã quy tụ được nhiều tay vợt chuyên nghiệp. Ban tổ chức giải cũng rất chuyên nghiệp và quan tâm đến từng vận động viên. Năm 2015, em đã tham gia thi đấu và giành giải Nhất đơn nữ nâng cao và đôi nam nữ nâng cao. Năm nay, em giành lại được giải Nhất”, Phương Hồng chia sẻ.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC