Loading ...
Tháng Thanh niên 2019
Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 100 Bí thư Chi đoàn giỏi
Thứ 5, 23/03/2017 - 13:43
Sáng 23/3, tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên TP Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và Tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội
đọc diễn văn kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Thị Doãn Thanh – Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, Nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Trần Văn Tuấn – nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Trưởng ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thủ đô.

Về phía đại biểu TP Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương – UVBTV Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Ngọ Duy Hiểu – Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Xuân Hà – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các đồng chí là cựu cán bộ Đoàn

Lễ kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp Tháng Thanh niên 2017 và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong diễn văn Kỷ niệm niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội
trao tặng bằng khen cho các Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô.

Qua 86 mùa xuân, trải qua bao thăng trầm của lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, tổ chức Đoàn đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của nhân dân. Cùng với thanh niên cả nước, tự hào là sức trẻ của đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội đã trải qua 14 kỳ đại hội với những chương trình hành động ý nghĩa, thiết thực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

100 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2017 được tuyên dương

Kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tinh thần "Đổi mới để phát triển", đồng chí Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: "Với thái độ cầu thị và dấn thân; đây là dịp để chúng ta nhìn nhận lại mình, củng cố tổ chức, phát huy nội lực, tiếp tục tìm tòi hướng đi mới để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi bám sát thực tiễn cuộc sống, các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố và nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi. Đó không chỉ xuất phát từ thôi thúc của những đòi hỏi thời đại, mà còn là nhu cầu tự thân của tổ chức Đoàn. Với mỗi cán bộ Đoàn và mỗi bạn trẻ hôm nay, cần ý thức rằng, sức mạnh của một dân tộc nằm chính trong từng cá nhân. Một đất nước có truyền thống lâu đời, có trí tuệ ngang tầm thế giới, có địa chính trị nhiều thuận lợi, song chúng ta chưa thực sự giàu có, hiện đại và văn minh. Trách nhiệm của mỗi bạn trẻ chúng ta là phải suy nghĩ và hành động, hành động theo lý tưởng của Đảng và vì lợi ích của nhân dân. Thủ đô đang rất cần nhiều những người trẻ biết trăn trở và hành động để Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại".


Thủ lĩnh của thanh niên Thủ đô cũng khẳng định: "Tuổi trẻ Thủ đô quyết tâm sẽ tiếp tục xung kích, tình nguyện, đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trau dồi đạo đức cách mạng, trong bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với truyền thống của Thủ đô Hà Nội và công vun đắp của bao thế hệ đi trước".


Trong buổi lễ đầy trang trọng và ý nghĩa, Đoàn thanh niên TP Hà Nội đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" tới 3 đồng chí cựu cán bộ Đoàn có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô.

Cũng trong dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 100 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2017. Đây là năm thứ 14 Thành đoàn Hà Nội tổ chức Tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô. Trong số 100 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô có 16 Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối quận, 28 Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối Huyện, 15 Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối công nhân viên chức và 41 Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố.


Đây là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho 26.000 Bí thư chi đoàn Thủ đô, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của tuổi trẻ. Họ là những tấm gương sáng về học tập, lao động, nghiên cứu khoa học, tình vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động Đoàn – Hội gắn bó mật thiết với thanh niên; nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống, công tác; thầm lặng cống hiến vì sự phát triển của tổ chức Đoàn, vì tương lai của thế hệ trẻ.

Chia sẻ niềm vui, vinh dự tự hào khi được tuyên dương danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô đúng dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đặng Thị Ly (Đại học Thương mại) thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong học tập và công tác Đoàn để góp phần tích cực xây dựng Thủ đô "xanh – văn minh – văn hiến – hiện đại".
TTTĐ