Loading ...
Tháng Thanh niên 2019
Huyện đoàn Thanh Oai: Long trọng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ 6, 24/03/2017 - 09:16
Hòa chung với không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017) và kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh Vĩ đại; sáng ngày 22/3 tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (thôn Tảo Dương – xã Hồng Dương – Huyện Thanh Oai), Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Oai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giao lưu tọa đàm “Tuổi trẻ Thanh Oai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên dương đoàn viên tiêu biêu xuất sắc năm 2017.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm  

Đến dự và động viên tại buổi Lễ có đ/c Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai, đ/c Nguyễn Đức Tiến - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã Hồng Dương; các đồng chí Cựu cán bộ Đoàn huyện đoàn Thanh Oai các thời kỳ và sự có mặt của các chủ chốt cơ sở đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên cùng về tham dự.  


Đ/c Phạm Thị Hồng Nhung – Bí thư Huyện đoàn đọc diễn văn

Tại buổi lễ, qua diễn văn của đồng chí Phạm Thị Hồng Nhung – Bí thư Huyện đoàn và phóng sự hình ảnh, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống lịch sử của tổ chức Đoàn trong 86 năm xây dựng và trưởng thành. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, lớp lớp thanh niên luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đấu tranh cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, trong công cuộc đổi mới của đất nước hiện nay, tổ chức Đoàn luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, góp phần xây dựng Thủ đô yêu dấu hơn 1000 năm tuổi văn hiến và anh hùng. Đ/c Bí thư Huyện đoàn cũng đã phát động thi đua về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới các cơ sở đoàn trực thuộc.  


Chương trình giao lưu tọa đàm “Tuổi trẻ Thanh Oai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tiếp theo chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức giao lưu tọa đàm “Tuổi trẻ Thanh Oai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với sự tham gia của 04 vị khách mời. Nội dung tọa đàm tập trung vào những việc làm cụ thể của các đơn vị, cá nhân gắn với việc học tập và làm theo Bác như: kinh nghiệm tổ chức các chương trình tình nguyện; phương pháp vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động phong trào tại cơ sở, cách thức vận dụng tư tưởng, đạo, đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh vào thực tế công tác Đoàn... Qua đó, các đại biểu cùng đánh giá những phần việc làm được hoặc chưa được, từ đó rút ra kinh nghiệm để tiếp tục phấn đấu và rèn luyện trong thời gian tới.    


Đ/c Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đ/c Nguyễn Đức Tiến – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành
đoàn trao giấy chứng nhận cho các đoàn viên tiêu biểu

Cũng tại buổi Lễ, Huyện đoàn đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 12 đoàn viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và tham gia một số lĩnh vực khác.       


Đồng chí Đinh Trường Thọ – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện, đồng chí Đinh Trường Thọ – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai đã phát biểu động viên, ghi nhận những kết quả mà Đoàn TNCS huyện Thanh Oai đã đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào TTN trong thời gian qua và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Thanh Oai. Đồng chí mong muốn thế hệ trẻ Huyện Thanh Oai thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện hơn nữa trong công cuộc xây dựng tổ chức Đoàn, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa để xây dựng quê hương Thanh Oai ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
BTG