Loading ...
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động ‘Tháng Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị’
Thứ 2, 27/02/2017 - 09:16
Sáng 26/2, tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã dự lễ phát động "Tháng Thanh niên năm 2017” với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khởi động Tháng Thanh niên 2017

Tháng Thanh niên năm 2017 là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI và 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).Phát biểu trước các đoàn viên, thanh niên,  nhấn mạnh qua hơn 10 năm triển khai, Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành không gian rộng lớn, trường học thực tiễn phong phú, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ thắp sáng ngọn lửa của lòng đam mê, nhiệt huyết, tinh thần dấn thân, không ngại gian khó, xung kích, tình nguyện trong các việc khó, việc mới, tới các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng đánh giá cao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chọn chủ đề Tháng Thanh niên là “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Đây là sự cụ thể hóa Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, thực hiện chủ đề năm 2017 của Trung ương Đoàn là “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ

Trong Tháng Thanh niên cũng như thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các hoạt động của Đoàn cần bám sát Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, có lựa chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, khả năng của tổ chức Đoàn ở mỗi cấp, mỗi địa phương, đơn vị.

Các cấp bộ Đoàn cần coi trọng hoạt động tại chỗ; tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và trọng tâm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Các hoạt động phải thu hút được đông đảo thanh niên tham gia, hưởng ứng; tạo được giá trị gia tăng, sức lan tỏa, cộng hưởng trong mỗi hoạt động, trong mỗi nội dung của Tháng Thanh niên.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp tổ chức Đoàn chú trọng ưu tiên các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá, nếp sống văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; xây dựng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư vững mạnh.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động ‘Tháng Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị’

Phó Thủ tướng cho rằng cùng với phát huy sức mạnh nội lực của tổ chức, đoàn viên, thanh niên, các cấp Đoàn cần chủ động hơn nữa vận động nguồn lực, tranh thủ tối đa sự vào cuộc, chung tay góp sức của nhân dân và các lực lượng xã hội để tạo thêm điều kiện thuận lợi triển khai các hoạt động.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, làm việc với tổ chức Đoàn, đối thoại với thanh niên trong Tháng Thanh niên và tại Đại hội Đoàn các cấp; các cấp chính quyền, đoàn thể và các lực lượng xã hội tăng cường phối hợp, hỗ trợ các hoạt động của tuổi trẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai hiệu quả Tháng Thanh niên cũng như tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tiếp tục gặt hái những thành công mới.
TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC