Loading ...
Nhịp sống trẻ
Tác dụng của táo mèo
Chủ nhật, 03/07/2016 - 15:56
Tác hại của quả táo mèo được rất ít người quan tâm vì đa số thường nghĩ đây là loại quả thảo dược, được sử dụng làm thuốc và có rất nhiều tác dụng cực tốt đối với sức khỏe. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi tập trung đi sâu phân tích về tác dụng của nó trước. Đối với tác hại sẽ để phần sau.

Tác hại của quả táo mèo được rất ít người quan tâm vì đa số thường nghĩ đây là loại quả thảo dược, được sử dụng làm thuốc và có rất nhiều tác dụng cực tốt đối với sức khỏe.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi tập trung đi sâu phân tích về tác dụng của nó trước. Đối với tác hại sẽ để phần sau.

Tác dụng của táo mèo

Công dụng táo mèo theo Đông y

Theo y học cổ truyển, Táo mèo cùng họ với quả sơn tra của Trung Quốc, có tính hơi ôn, vị chua ngọt. Quả Qui kinh Tỳ, Vị và Can.

Loại quả thảo dược được liệt vào vào nhóm thuốc tiêu thực hóa tích, có tác dụng kiện vị, khoan cách, chủ trị các chứng tích trệ, bị đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, giúp tiêu khí tích huyết cục, sản hậu ứ kết, đau tinh hoàn…


Tác dụng theo y học hiện đại

Qua những nghiên cứu hiện đại cho biết, dùng loại quả này có tác dụng kháng khuẩn, làm giãn động mạch vành, chuống rối loạn nhịp tim, cường tim, tăng cungf chức năng miễn dịch, hạ huyết áp, bảo vệ tế bào gan, ức chế quá trình ngưng tập tiểu cẩu, chống co thắt, trấn tĩnh an thần, chống co thắt, điều chỉnh rối loạn lipit máu, xơ vữa động mạch, béo phì, nhồi máu cơ tim, ....

Với nhiều công dụng quý như vậy táo mèo được ưa dùng làm thuốc trong đông y. Ngoài ra giấm táo mèo còn được dùng để làn đẹp, giảm cẩn hiệu quả. Cũng có thể sử dụng để ngâm đường hoặc ăn trực tiếp.

Đối với đa số người dân hiện nay, táo mèo ngâm rượu rất được quan tâm, chính vì vậy trong những bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách ngâm rượu táo mèo.