Loading ...
Nhịp sống trẻ
Rượu chuối hột rừng, tác dụng và cách ngâm
Thứ 4, 13/07/2016 - 10:36
Rượu chuối hột là một trong những loại đồ uống phổ biến ở nước ta. Cách ngâm rất đơn giản nhưng tác dụng lại rất nhiều

Rượu chuối hột rừng là bài thuốc dân gian được cha ông để lại. Với những tác dụng của nó, rượu chuối  được nhiều người sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh


Nhận biết rượu chuối hột rừng ngon

+ Đưa rượu lên gần mũi sẽ có mùi thoang thoảng của chuối chín.

+ Uống từng ngụm nhỏ , giữ trong miệng khoảng 4-5giây sẽ cảm nhận được vị ngọt từ chuối hột được ngâm

+ Rượu chuối chạy vào người làm ấm cơ thể  cũng là đặc biệt phải cảm nhận được vị êm và đầm, ko sốc vì được ngâm từ rượu ngon, ít nhất đã được ngâm từ 2-3 tháng.


Cây chuối hột rừng có tên khoa học là Musra Barjoo Sieb. Một số nơi thường gọi là chuối chat. Cây mọc hoang và cũng trồng nhiều, hầu như tỉnh nào cũng có. Quả chuối hột lành nhưng có nhiều hột là loại cây có nhiều đặc tính tính quý giá: nước ép củ chuối hột giúp được ổn định đường huyết trong điều trị tiểu đường; quả chuối hột rừng hỗ trợ và điều trị bệnh sỏi thận và chữa được chứng phù thũng sưng chân; rễ chuối hột sắc uống chữa cảm mạo, bệnh dạ dày...Ngoài ra, chuối hột còn dược dân gian dùng trị rất nhiều bệnh khá hiệu quả mà không tốn kém.


Cách ngâm rượu chối hột rừng ngon:

Rượu chuối hột rừng, tác dụng và cách ngâm

- Chuối hột khô phải thật chín, thái mỏng, phơi nắng nhớ là phải giữ vệ sinh nhặn bu vào và bụi bay vào, phơi càng khô càng tốt.

- Rượi ngâm chuối phải là rượu trắng, ko pha

- Bình ngâm phải là thủy tinh, rửa sạch. Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 bình, đổ rượi đầy 2/3 bình, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kín nắp , sau 100 ngày là có thể uống được , để càng lâu càng tốt .


Rượu chuối được xếp vào loại rượu thuốc, không nên ngâm uống để nhậu say. Thường sử dụng để hỗ trợ điểu trị bệnh sỏi thận, bổ thận.

Để phát huy tốt nhất tác dụng của chuối hột thì cần phải ngâm từ 3 tháng trở lên.