Loading ...
Nhịp sống trẻ
Học sinh Thanh Oai hào hứng với “Ngày hội nước sạch”
Thứ 2, 23/10/2017 - 23:41
Với những trò chơi vui nhộn, bổ ích như vận chuyển nước, kéo co…, chương trình Ngày hội nước sạch do Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Thanh Oai tổ chức vào sáng ngày 23/10 đã mang đến một ngày hội ngập tràn tiếng cười cho các em học sinh tại Liên đội trường Tiểu học Cao Viên II (huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Từ sáng sớm, đông đảo các em học sinh đã có mặt tại trường để được tham gia tất cả trò chơi trong ngày hội. Không khí tưng bừng náo nhiệt khi tất cả các em học sinh tham gia vào đồng diễn “Điệu nhảy rửa tay”.Ở các trò chơi như Vận chuyển nước, kéo co… đã thu hút rất đông các em học sinh tham gia chơi và cổ vũ. Tiếng reo hò cổ vũ cuồng nhiệt vang lên rộn rã khắp sân trường. Mồ hôi nhễ nhại trên má ướt hết cả lưng áo nhưng các em vẫn háo hức, hết mình tham gia tất cả các trò chơi do ban tổ chức đưa ra và luôn ở trạng thái sẵn sàng cho trò chơi kế tiếp.


Ngoài những trò chơi vận động, ngày hội còn tổ chức cho các em thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu nước sạch”. Qua các bức tranh do chính các em đội viên vẽ, BTC hy vọng có thể nhân rộng hơn nữa các mô hình giáo dục thiếu nhi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước và biết sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch quý giá.Nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường, giáo dục cho các em học sinh có ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Thanh Oai đã phát động cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải” trong các trường tiểu học trên địa bàn. Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh trường Tiểu học Cao Viên II đã gom những vật dụng bỏ đi và lên ý tưởng để tạo những sản phẩm độc đáo, sáng tạo và đẹp mắt nhất.


Một nội dung vô cùng sôi nổi không thể thiếu trong ngày hội đó là Đố vui về “nước sạch”. Các em đã hăng hái trả lời những câu hỏi về tầm quan trọng của nước sạch, tác hại khi sử dụng thường xuyên nước ô nhiễm, cách phòng chống và bảo vệ sức khỏe….


“Ngày hội nước sạch” là một hoạt động thiết thực của Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Thanh Oai nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về vai trò của nước, khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung.

Theo TTTĐ