Loading ...
Nhịp sống trẻ
Hoa hậu Ngọc Hân cùng hàng nghìn bạn trẻ Thủ đô cùng “Nhảy ! Vì sự tử tế”
Thứ 2, 13/11/2017 - 10:16
Hoa hậu Ngọc Hân và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng cùng hàng nghìn bạn trẻ Thủ đô đã cùng nhau nhảy Flashmob, dân vũ, làm các việc thiện hướng đến cộng đồng tại sự kiện “Nhảy! Vì sự tử tế” diễn ra sáng 12/11 tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.



Chiến dịch “Nhảy! Vì sự tử tế” 2017 được tổ chức đồng loạt vào ngày 12/11 tại hơn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, TP Vinh tỉnh Nghệ An, TP Đà Nẵng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), thành phố Hồ Chí Minh...

 Chương trình do Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam, CLB Liên kết trẻ, phối hợp với nhóm dự án Dance for kindness Viet Nam (DFK Việt Nam) tổ chức nhân dịp ngày thế giới Tử tế 13/11. Dance for Kindness là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch.





Chủ đề chính  của chiến dịch năm nay là: "Hãy hãy tử tế với sức khỏe của bản thân và những người xung quanh" bằng những việc làm, hành động cụ thể. Để lan tỏa hoạt động của chiến dịch, bên cạnh sự kiện chính nhảy dân vũ, flasmob đồng loạt tại một số tỉnh thành phố và  tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội, Ban Tổ chức còn tổ chức các hoạt động tiền sự kiện: Phát túi tự hủy thân thiện với môi trường cho khách du lịch, các tiểu thương ở các khu vực chợ dân sinh tại Hà Nội với thông điệp "Sức khỏe của người khác cũng đáng quý như sức khỏe của mình/Hãy nói không với thực phẩm bẩn/Hãy tử tế với sức khỏe của mình và những người xung quanh".



Tham gia hoạt động ý nghĩa này có người đẹp Nhân ái Thủy Tiên và hàng trăm bạn tình nguyên viên đã là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền cho bà con tiểu thương tiểu thương "Nói không với thực phẩm bẩn", cùng cộng đồng xã hội hãy tử tế với sức khỏe của mình và những người xung quanh. Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi "Tử tế - Dưới con mắt trẻ thơ" với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi để cùng với anh chị tình nguyện viên thể hiện sự hiểu biết, quan điểm của mình về sự tử tế, về những việc làm tử tế. Mỗi bức tranh, mỗi góc nhìn, quan điểm về sự tử tế.





Anh Đỗ Đức Duẩn – Trưởng ban tổ chức chuỗi chiến dịch cho biết:“ Hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên đã cùng tham gia vào các hoạt động của Chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế" để cùng nhau lan tỏa thông điệp về sự tử nhân ngày thế giới tử tế 13/11 . Công tác tổ chức đã được chuẩn bị từ nhiều tháng qua, tại các điểm cầu các tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động thiết thực và phong phú như các hoạt động tiền sự kiện tuyên truyền về chủ đề của chiến dịch năm nay là "Hãy tử tế với sức khỏe của mình và những người xung quanh" như kêu gọi các bạn trẻ tham gia rèn luyện thể dục thể thao vào buổi sáng, phát túi tự hủy thân thiện với môi trường nhằm tuyên truyền về phòng chống thực phẩm bẩn tại các chợ dân sinh,  tổ chức các talk show, tọa đàm "Tử tế với sức khỏe của bản thân và những người xung quanh". Tại các điểm cầu ở các tỉnh sẽ tổ chức hoạt động tiền sự kiện để loa tỏa hơn nữa thông điệp về sự tử tế như: "Bánh xe tử tế" , diễn đàn "Sống tử tế có khó...."



Hướng tới đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề lũ lụt ở miền Trung Tây Nguyên vừa qua, cùng nhân lên những việc làm tử tế, Ban Tổ chức chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế" đã kêu gọi các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung Tây Nguyên bằng hành động, việc làm cụ thể. Mỗi tấm lòng, mỗi đóng góp của các bạn góp phần chia sẻ và làm vơi bớt những khó khăn của đồng bào miền Trung Tây Nguyên. Các bạn tình nguyện viên có thể quyên góp bằng hiện vật như quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em và những vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Toàn bộ kinh phí ủng hộ thu về Ban Tổ chức sẽ công khai trước báo chí và gửi tới tận tay đồng bào đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa bão vừa qua.



Chiến dịch có sự tham gia Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân; Người đẹp Nhân ái Thủy Tiên, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2017 Hoàng Thu Thảo, ca sỹ Lê Vũ Bình top 5 sao mai điểm hẹn; Quán quân giọng hát Việt nhí Trịnh Nhật Minh, Á quân Idol kids Quốc Đạt, diễn viên nhí Bảo Hân, Minh Anh, Bảo Khanh.... và đặc biệt có sự tham gia của hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên tới từ các trường THPT, ĐH CĐ trên địa bàn thủ đô và các tỉnh thành, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng nhau lan tỏa thông điệp về sự tử tế tới cộng đồng xã hội. 

Theo TTTĐ