Loading ...
Nhịp sống trẻ
Gương sáng] Nữ bí thư chi đoàn có ước mơ học ngành ẩm thực
Thứ 3, 17/04/2012 - 20:33
Không chỉ học giỏi mà còn tích cực tham gia công tác đoàn, các hoạt động tập thể, đó là Nguyễn Thị Giang- Bí thư chi Đoàn 12 D6 trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân (Hà Nội). Giang cùng các Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô đi thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh


Sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ làm kinh doanh, nhưng Nguyễn Thị Giang rất thích tham gia các hoạt động đoàn thể. Hiện nay, em là Bí thư chi Đoàn 12 D6 trường THPT Trần Hưng Đạo cũng là đội trưởng đội bóng rổ của trường. Là Bí thư chi đoàn liên tục trong 3 năm liền, em luôn tích cực tham gia chỉ đạo công tác đoàn của chi đoàn và Đoàn trường tiêu biểu như tư vấn chọn lựa trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với khả năng của học sinh trong mùa tuyển sinh 2012;  làm MC dẫn chương trình nhân dịp trường đạt danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia; tổ chức các chuyên đề hát, kịch, múa…cho các chi Đoàn.Giang (hàng trên vị trí thứ 2 từ bên trái) và đồng đội giành giải đồng Cuộc thi bóng rổ Học sinh toàn Thành phố Hà Nội


Lợi thế về chiều cao cộng với sở thích chơi bóng rổ, Giang cùng các bạn trong đội bóng rổ của trường giành giải đồng Cuộc thi bóng rổ Học sinh toàn Thành phố Hà Nội. Mong muốn không chỉ thi đấu trong trường mà còn tham gia bên ngoài, Giang đang ấp ủ dự định thành lập CLB Bóng rổ TKS( Tuấn Kiếm School) với lượng thành viên lớn, quy tụ các bạn đam mê bóng rổ trong khối THPT.


Là một bí thư chi Đoàn nhiệt tình, năng động nhưng bạn không quên nhiệm vụ học tập, ba năm liền đều đạt là học sinh khá, giỏi của trường.


Không chỉ tham gia các hoạt động đoàn thể ở trường, ở xã, Giang còn đăng kí là hội viên ở Cung văn hóa hữu nghị Việt – Hàn nhằm tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc với mong muốn sau này tốt nghiệp THPT bạn sẽ sang Hàn Quốc du học, theo đuổi ngành Ẩm thực học và khám phá nhiều điều về đất nước này.


Ghi nhận những cống hiến cho Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, nhân dịp kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giang được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương là bí thư chi đoàn giỏi Thủ 2012.Giang chụp ảnh lưu niệm cùng các Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô (hàng dưới vị trí thứ 3 từ phải sang)


Bích Liên (thanhnienviet)