Loading ...
Nhịp sống trẻ
Dừng đèn đỏ chứng tỏ thông minh
Thứ 2, 02/04/2012 - 20:55
Trong ngày 2-4, tại khoảng 30 ngã tư khắp thủ đô đã xuất hiện những bạn trẻ tay giơ cao nhiều bảng khẩu hiệu tự thiết kế với nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông, bằng ngôn ngữ thịnh hành của giới trẻ.
Một nhóm bạn trẻ tay cầm các khẩu hiệu dí dỏm về giao thông Hà Nội đang đứng tại ngã tư Láng Hạ - Thái Hà - Ảnh: Nguyễn Khánh


    Các tuyến đường ngã tư Ô Chợ Dừa, Thái Hà - Láng Hạ, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng, Lê Văn Lương... khác hơn mọi ngày bởi những khẩu hiệu được vẽ tay ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc: Hà Nội không vội được đâu,  Đúng làn thấy thật an nhàn, Đi thong thả cho đỡ vất vả, Dừng đèn đỏ chứng tỏ thông minh, Người với người sống để yêu nhau, Đường đông người hãy cứ mỉm cười, Đường Hà Nội vui như trẩy hội…


Cùng là học viên của một trung tâm đào tạo kỹ năng sống, hơn 100 học sinh, sinh viên đã chọn hoạt động vào quãng giờ cao điểm 7g-8g30 và 16g30-18g tại các ngã tư có mật độ phương tiện qua lại dày đặc để tuyên truyền.


Không gây huyên náo hay làm ảnh hưởng giao thông nơi công cộng, những bạn trẻ này đứng gọn trên vỉa hè, hoặc chọn điểm gần khu vực dừng đèn đỏ, im lặng và cười tươi giơ cao các khẩu hiệu. Nhiều người dân đi đường khi dừng đèn đỏ đã ngoái lại nhìn, gật đầu đồng tình.


Mặc dù hoạt động chỉ kéo dài một ngày, học viên Khánh Linh (lớp 11 Trường THPT Nhân Chính) cho biết tận dụng ngôn ngữ “sành điệu” của giới trẻ, hóm hỉnh lại dễ nhớ, các bạn muốn giúp người dân thủ đô bớt căng thẳng khi đi trên đường, đồng thời có một phút dừng lại ghi nhớ về việc nâng cao ý thức tham gia giao thông, chấp hành tốt luật lệ giao thông. 

Nguyễn Khánh - Nga Linh (tuoitre)