Loading ...
Nhịp sống trẻ
Ấm lòng hình ảnh TNV trao nước, dọn rác sau lễ diễu binh
Thứ 5, 03/09/2015 - 09:19
Không chỉ giúp lực lượng chức năng phân làn đường, đảm bảo an ninh cho lễ diễu hành, các tình nguyện viên Thủ đô còn phát nước miễn phí cho người dân và cùng dọn rác góp phần giúp đường phố Hà Nội sạch sẽ sau buổi lễ.

Ngày Quốc khánh, tất cả học sinh, sinh viên cả nước đều được nghỉ học, thế nhưng, thay vì về quê cùng gia đình ăn mừng ngày đại lễ thì nhiều sinh viên chọn ở lại Hà Nội để đón xem buổi diễu binh trong sáng 2/9. Và cũng không ít trong số đó đã tình nguyện tham gia lực lượng Thanh niên tình nguyện để hỗ trợ buổi lễ diễu binh được diễn ra suôn sẻ.

Giữa những thời khắc lịch sử đầy hào hùng này, nhiều người dân Thủ đô không tránh khỏi cảm xúc bồi hồi, xúc động. Hàng ngàn người đổ về các con phố diễn ra lễ diễu binh, tâm trạng ai cũng háo hức, phấn khởi.

Tình nguyện viên trao nước cho người dân đi xem lễ diễu binh.

Thời tiết khá nóng, cùng với việc dòng người chen chân trên vỉa hè các con phố khiến không khí ngày càng trở nên oi bức, nhưng nhờ sự giúp đỡ của lực lượng thanh niên tình nguyện, ai ai cũng cảm thấy mát lòng.

Các bạn trẻ đã không ngại ngần giúp đỡ lực lượng an ninh phân làn đường, phát nước miễn phí cùng những vật dụng giúp người dân chống nóng như quạt, mũ.

Và sau lễ diễu binh, các bạn trẻ tiếp tục ở lại nhặt rác, dọn dẹp góp phần giúp đường phố Hà Nội sạch sẽ trong ngày Quốc khánh đầy ý nghĩa này.

Và khi người dân bắt đầu ra về sau lễ diễu binh, các bạn trẻ nán lại để dọn dẹp rác trên đường.

Vũ Công Thành – thành viên Hội sinh viên tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh chia sẻ: “Dịp lễ năm nay chỉ được nghỉ 1 ngày, nên mình quyết định không về quê mà ở lại Thủ đô, vừa có thể tận hưởng trọn vẹn không khí của ngày Tết độc lập, vừa để thực hiện tròn trách nhiệm của một người tình nguyện đối với sự kiện trọng đại này của đất nước.

Nhìn mọi người từ những em nhỏ đến các bác lớn tuổi, ai cũng vui tươi phơi phới, người thì mặc áo cờ đỏ sao vàng, người thì dán sticker cờ Tổ quốc trên má, mình như cảm thấy quên hết đi mọi nắng nóng, mệt nhọc”.

Cùng người dân cả nước nghiêm trang hát vang bài Quốc ca

TNV cùng lực lượng dân phòng và cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực mà đoàn diễu hành đi qua.

 

Trao nước miễn phí cho người dân thủ đô

Nụ cười của bác bảo vệ khi được các sinh viên tình nguyện biếu tặng nước để có thêm sức khỏe đảm bảo trật tự.

Một người dân đi xem đoàn diễu hành cho biết: Tôi rất cảm động khi biết được hoạt động này của các em sinh viên. Trong sự kiện lớn như thế này, số lượng người qua lại tăng vọt mà các hàng quán lại đóng cửa, nên không thể tránh khỏi việc các mặt hàng giải khát bị “đội giá”. Việc làm của các em rất có ý nghĩa, thiết thực khi giúp đỡ cộng đồng, xứng đáng là thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của Việt Nam.

Bên cạnh nước mát, các bạn SVTN còn phát miễn phí các vật dụng như mũ, quạt giúp người dân chống nóng.

Tích cực dọn dẹp rác sau buổi diễu binh.

Theo anh Nguyễn Đức Tiến - trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội (trái ảnh) cho hay, tổng cộng có khoảng 5.000 đoàn viên khối trường tham gia hỗ trợ trong ngày Quốc khánh này, chưa kể lực lượng Đoàn viên của các khu phố có đoàn diễu hành đi qua. Nhiệm vụ chính của các TNV là hỗ trợ an toàn giao thông, an ninh trật tự, trông xe miễn phí cũng như phát nước, sữa, mũ, quạt... cho người dân đi xem diễu binh.

theo dantri