Hoạt động ngày “ Chủ nhật đỏ - sinh mệnh của bạn và tôi” PDF. In Email
Vì cộng đồng
Thứ hai, 25 Tháng 1 2010 10:05
        Từ 7h00 đến 16h00 ngày 24 tháng 1 năm 2010 tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Báo Tiền phong  phối hợp với trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức “ Ngày Chủ nhật đỏ - Sinh mệnh của bạn và tôi”. Đây là lần thứ 2 “ Ngày chủ nhật đỏ” được tổ chức nhằm bổ xung lượng máu cần thiết cho công tác cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện Trung ương và Hà Nội đang trong tình trạng khan hiến máu và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới 
        Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc -  Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Quốc Triệu - Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế;đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Đào Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình và đông đảo cán bộ công nhân viên các công ty, các bạn sinh viên trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tham gia hiến máu. Ảnh : Hồng Vĩnh

Các đồng chí lãnh đạo động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu (ảnh Báo Tiền phong)
Hưởng ứng“Ngày Chủ nhật đỏ” Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc và CLB Hiến máu dự bị Thủ đô vận động các thành viên trong CLB và đoàn viên, thanh niên tại các trường Đại học – Cao đẳng gần địa điểm tổ chức chương trình tham gia hiến máu. Ngay từ đầu buổi sáng Chủ nhật đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn Thành phố và người dân Thủ đô đổ về Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự Chương trình với băng rôn, khẩu hiệu của tinh thần tình nguyện và nhân ái,  đến dự “ngày hội” Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi, mọi người ai cũng vui, khuôn mặt rạng rỡ, bất chấp thời tiết giá lạnh của những ngày giáp Tết này. Bởi họ biết rằng có rất nhiều bệnh nhân đang mong chờ từng giọt máu nghĩa tình để duy trì sự sống và cống hiến cho xã hội, hành động cao cả của họ sẽ cứu giúp biết bao sinh mệnh.


Những hình ảnh của đoàn diễu hành trong Ngày Chủ nhật đỏ(Ảnh Báo Tiền phong)
       Chương trình có sự tham gia của gần 1000 Sinh viên, thanh niên tới từ Đại học Quốc gia Hà Nội (Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghệ, Đại học Giáo dục, Khoa Quốc tế, Khoa Luật), Đại học Thương Mại, Học Viện Báo Chí Tuyên truyền, Đại học Sự Phạm Hà Nội…. Các bạn đến tham dự chương trình với các khẩu hiệu: Hiến máu cứu người; Hiến máu vì đồng đội thân yêu; Sinh viên Đại học Thương mại: Mỗi giọt máu là một niềm tin; Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội hưởng ứng Ngày Chủ nhật đỏ…
        Kết thúc “ Ngày Chủ nhật đỏ - Sinh mệnh của bạn và của tôi” theo thống kê của Ban Tổ chức đã có hơn 700 người đăng ký tham gia hiến máu và thu được gần 600 đơn vị máu.
        “Ngày Chủ nhật đỏ - Sinh mệnh của bạn và của tôi” đã thành công tốt đẹp. hy vọng thông qua hoạt động sẽ góp phần các tập thể, cá nhân tiếp tục vận động, tuyên truyền và tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện tại đơn vị mình trong dịp trước và sau dịp Tết Nguyên đán bởi vì đang có hàng ngàn bệnh nhân đang cần được truyền máu để có thể vui xuân, đón tết cùng gia đình.
                                       Hội LHTN Thành phố Hà Nội (nguồn Báo Tiền phong)



Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
31
Bảng quảng cáo

Tổng số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Bảng quảng cáo

Nhận xét của bạn về website này ?