Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Xây dựng Nhà cộng đồng tặng bản Mý Háng Tâu
Chủ nhật, 24/12/2017 - 16:49
Sáng 23/12, trong khuôn khổ chương trình thăm, tặng quà, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho thanh thiếu nhi, nhân dân khó khăn tỉnh Yên Bái, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã khởi công xây dựng Nhà cộng đồng cho thanh thiếu nhi và nhân dân tại Bản Mý Háng Tâu, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.
Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã trao tặng công trình Nhà cộng đồng trị giá 100 triệu đồng cho thanh thiếu nhi và nhân dân xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao biển tượng trưng cho lãnh đạo xã Púng Luông

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Các công trình xây dựng nhà cộng đồng có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tinh thần của bà con, đặc biệt là các xã vùng cao. Chúng tôi đã được Tỉnh đoàn Yên Bái, cũng như các ban lãnh đạo địa phương, tư vấn nên quyết định xây dựng và trao tặng nhà cộng đồng. Đây là một công trình thật sự ý nghĩa. Chúng tôi mong rằng, Tỉnh đoàn, các cấp địa phương giúp đỡ để xây dựng nhà cộng đồng đảm bảo chất lượng công trình và mong rằng, sau khi xây dựng xong, địa phương quan tâm giúp đỡ, tổ chức các hoạt động để nhà cộng đồng phát huy tốt vai trò, giúp động viên, cải thiện đời sống tinh thần cho nhân dân”.


Các đồng chí đại biểu cùng làm lễ khởi công công trình


Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Pú Luông - Mùa A Tòng cho hay: “ Bà con xã Pú Luông nói chung và bản Mý Háng Tâu nói riêng rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội. Chúng tôi đã ao ước và đến nay một nhà cộng đồng của riêng bản Háng Tâu đã thành hiện thực. Tôi hi vọng rằng, được Thành đoàn thành phố Hà Nội giúp đỡ và gắn kết trong nhiều hoạt động của địa phương hơn trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy vai trò của nhà cộng đồng trong nâng cao đời sống tinh thần và gìn giữ giá trị văn hóa địa phương...”.

Đây là công trình ý nghĩa, thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô dành tặng cho bà con đồng bào.
Theo TTTĐ