Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Tuổi trẻ các đơn vị khối Công nhân viên chức Thủ đô với các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012
Thứ 4, 21/03/2012 - 00:34
alt

  Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2012, các đơn vị khối Công nhân viên chức Thủ đô đã tổ chức lễ ra quân với nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân Thủ đô. Trong đó tiêu biểu phải kể đến các đơn vị như:

* Khối Công nghiệp Hà Nội

 
Thiết thực kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2012) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đoàn TN Khối Công nghiệp đã tổ chức lễ phát động ra quân Tháng Thanh niên 2012 và ngày hội hiến máu tình nguyện trong toàn đoàn tại trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

 alt
Đoàn viên – thanh niên khối Công nghiệp Hà Nội hành động vì cộng đồng
   alt
Ấn tượng với 4 đội hình tình nguyện của đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội : Đội Giao thông xanh,
                      đội Văn minh đô thị, đội Hiến máu nhân đạo và đội Tình nguyện xanh.


* Khối các cơ quan thành phố Hà Nội

Với chủ đề Tháng Thanh niên 2012 “Chung tay xây dựng văn hóa giao thông và văn minh đô thị”, Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã kết hợp với Đoàn Thanh niên huyện Sóc Sơn tổ chức phát động lễ ra quân tại trường THPT Minh Phú (huyện Sóc Sơn). Tại đây, đoàn viên – thanh niên hai đơn vị đã được vinh dự tiếp đón đồng chí Phạm Văn Trà – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, nhà nước; các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội…

Tại lễ ra quân, nhiều hoạt động thiết thực đã được diễn ra như: trồng cây tại sân trường THPT Minh Phú, thắp hương và trồng cây tại đền Sóc, giao lưu bóng đá giữa Đoàn TN Khối các cơ quan thành phố và Đoàn TN Dân chính Đảng huyện Sóc Sơn. Đây cũng là dịp để đoàn viên – thanh niên các đơn vị trong toàn thành phố giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

alt
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và thành phố đang cùng trồng cây lưu niệm tại đền Sóc.

alt
Các vị lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm với hai đội bóng

* Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố Hà Nội

Ngày 05/03/2012 Ban Chấp hành Đoàn Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban Công tác Phụ nữ Sở tổ chức “Lễ Khai mạc Tháng Văn hóa, thể thao Thanh niên, Phụ nữ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố Hà Nội”. Tháng Văn hóa, thể thao Thanh niên, Phụ nữ nhằm mục đích giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, nếp sống và lựa chọn những vận động viên có năng khiếu
thể thao của Sở tham gia những giải thi đấu thể thao.

 alt

alt

* Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long

Ngày 29/02/2012, tại trường Trung cấp Nghề Giao thông vận tải Thăng Long, Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long đã tổ chức ra quân phát động Tháng Thanh niên 2012 và ngày hội hiến máu với chủ đề “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”

alt
Đ
ồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Bí thư Đoàn TN Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long
(thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn viên – thanh niên.

 alt
Đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty hào hứng tham gia hiến máu cứu người


* Tổng Công ty Điện lực Hà Nội

Ngày 3/3/2012, tại sân cơ quan Tổng Công ty, Đoàn TN Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã tổ chức ra quân phát động Tháng Thanh niên với chủ đề “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên về tiết kiệm điện” với sự có mặt của hàng trăm đoàn viên – thanh niên.

alt

  Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương – Bí thư Đoàn TN Tổng Công ty đã kêu gọi và vận động 100% đoàn viên tham gia thực hiện phong trào “5 tiết kiệm”. Việc thực hiện phong trào “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên về tiết kiệm điện” sẽ được tổ chức thông qua chương trình giao lưu “Học sinh tiểu học chung tay tiết kiệm điện” tại 106 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô, “Xây dựng 29 tuyến phố tiết kiệm điện do thanh niên quản lý”. Điểm nhấn ấn tượng tại buổi lễ ra quân của Đoàn TN Tổng Công ty Điện lực Hà Nội là màn diễu hành của 200 đoàn viên – thanh niên trên các tuyến phố của Thủ đô để tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng điện tiết kiệm. 

alt

                      Đoàn xe diễu hành qua các tuyến phố


* Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng

Lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên 2012 của Đoàn TN Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng được diễn ra vào ngày 02/03/2012 tại trường Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ Sông Hồng (Phú Thọ) với sự tham gia và hưởng ứng của gần 200 đoàn viên – thanh niên.

 alt
Đồng chí Dương Thị Bích Liên – Bí thư Đoàn TN Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng  phát động Tháng Thanh niên 2012.

Với chủ đề “Tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn TN Tổng Công ty đã phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu. Hàng trăm đoàn viên – thanh niên đã hưởng ứng hoạt động này và cùng đăng ký hiến máu để được góp một phần công sức nhỏ bé của mình tới
những người bệnh.

  alt
Đoàn viên – thanh niên Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng
đăng ký hiến máu tình nguyện

* TCT Đầu tư xây dựng cấp thoát nước và môi trường Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. ngày 25/2/2012 Đoàn Thanh niên Tổng công ty VIWASEEN đã tổ chức ra quân  tổ chức trồng cây tại khu di tích lịch sử Đá Chông (K9) và thăm hỏi, giao lưu với Đoàn Thanh niên Bộ tư lệnh quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng tham gia với Đoàn Thanh niên có các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty và Thành đoàn Hà Nội.

 alt

alt
Cùng nhau chung sức bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu

* Tổng Công ty Cơ khí xây dựng COMA

Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2012, Tổng Công ty Cơ khí xây dựng COMA đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong toàn đoàn nhằm rèn luyện thể chất và động viên, khích lệ đoàn viên – thanh niên hăng say trong
lao động, sáng tạo.

  alt 
Cuộc thi kéo co giữa các Chi đoàn được Đoàn viên – Thanh niên hưởng ứng nhiệt liệt  alt
Các đoàn viên – thanh niên trong cuộc thi nấu ăn

* Bưu chính – Viễn thông Hà Nội

Thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên 2012 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bưu chính – Viễn thông Hà Nội đã tổ chức tu
sửa công trình thanh niên tại các điểm bưu điện văn hóa xã.


  alt

alt
Công trình thanh niên tu sửa Bưu điện Văn hóa xã