Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Trung úy Nguyễn Anh Tuấn – Gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô
Thứ 6, 20/10/2017 - 07:05
Vinh dự là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội trong dịp Đại hội lần này, Trung úy Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư chi đoàn Đại đội 3, đoàn cơ sở Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã bày tỏ niềm vui và mong mỏi của mình trong nhiệm kỳ công tác sắp tới của Đoàn.

Nhiệm kỳ 2012 – 2017 vừa qua, công tác thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô đã ghi nhiều dấu ấn đậm nét bởi sự đóng góp nhiệt tình, tâm huyết của rất nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú.

Tại Đại hội XV lần này, Thành đoàn Hà Nội đã chọn ra 10 gương mặt trẻ tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn thanh niên Thủ đô nhận bằng khen nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đây đều là những gương mặt ưu tú trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học hay những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Tất cả đều đang miệt mài “truyền lửa” cho thế hệ thanh niên hôm nay trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu mạnh, văn minh.Trung úy Nguyễn Anh Tuấn - 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

Một trong số đó là Trung úy Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư chi đoàn Đại đội 3, đoàn cơ sở Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội với thành tích đặc biệt xuất sắc: Dũng cảm khống chế tội phạm đang gây án, cứu người bị nạn. Hành động quả cảm của anh đã góp phần làm sáng đẹp thêm phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ.

Bày tỏ niềm vui và sự vinh dự khi là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu nhiệm kỳ 2012 – 2017, Trung úy Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2022 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Thủ đô. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được nhận khen thưởng tại Đại hội lần này. Trên cương vị là Bí thư chi đoàn, trong nhiệm kỳ tới tôi mong muốn BCH Thành đoàn Hà Nội khóa mới sẽ lãnh đạo, dẫn dắt phong trào thanh niên của Thủ đô tiếp tục phát triển, đạt được nhiều thành tựu”.

Anh Tuấn cũng chia sẻ, công tác đoàn thanh niên trong đơn vị quân đội có rất nhiều điểm khác biệt. Các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đều mang trên mình trọng trách cao cả, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, những anh bộ đội Cụ Hồ vẫn luôn luôn phấn đấu, rèn luyện để sẵn sàng chiến đấu.


Trung úy Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải) vinh dự nhận bằng khen Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu của Thành đoàn Hà Nội


Một trong những trăn trở của anh Tuấn với công tác Đoàn đó là mong muốn nhiều sáng kiến khả thi được áp dụng, phục vụ công tác Đoàn với những hoạt động thực chất, mang tính chiều sâu, tính tập thể. Anh chia sẻ: “Hy vọng thời gian tới, tổ chức Đoàn sẽ đề ra phương hướng để hoạt động Đoàn phù hợp hơn với hoạt động của các đoàn viên thanh niên trong quân đội”.

Anh cũng khẳng định thêm: Với vai trò là một quân nhân và cũng là một đoàn viên thanh niên anh cũng như đồng đội trong đơn vị luôn nhận thức được sự tự hào khi khoác trên mình màu xanh áo lính, luôn ghi nhớ những điều quý báu mà Đảng, Bác Hồ đã dạy, rèn giũa trở thành người lính trong quân đội cách mạng chính quy, là biểu tượng cho ý chí, lòng yêu nước, nguyện dâng hiến trái tim nhiệt huyết, trí tuệ, tuổi trẻ cống hiến xây dựng đất nước.


Ngày 22/6/2012, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ mục tiêu, Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn cùng Binh nhất Vũ Trung Kiên, chiến sĩ Đại đội 3 bỗng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy đuổi theo đôi nam nữ và rút dao nhọn trong người ra tấn công. Trước tình huống đó, Nguyễn Anh Tuấn, không một chút đắn đo, anh nhanh chóng rời vị trí gác chạy ra khống chế đối tượng, cứu giúp người bị nạn.

Với thành tích trên, anh Nguyễn Anh Tuấn đã vinh dự nhận được những khen thưởng cao quý trong nhiều năm: Danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, 12 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2012, Người tốt Việc tốt tiêu biểu của Thủ đô, Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc… Những phần thưởng trên sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để Trung úy Nguyễn Anh Tuấn và các đồng đội của anh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Theo TTTĐ