Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Trọn nghĩa tình tri ân những gia đình có công với cách mạng
Chủ nhật, 24/07/2016 - 14:35
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), ngày 23/7, Thành đoàn – Hội LHTN TP Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Sơn – Thị xã Sơn Tây và xã Tản Lĩnh – huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH TƯ Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội phát biểu khai mạc tại chương trình

 

Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH TƯ Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội đại diện Thành đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Xuân Sơn – thị xã Sơn Tây và địa bàn xã Tản Lĩnh – huyện Ba Vì

 

Tại chương trình, Thành đoàn – Hội LHTN TP Hà Nội -  Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội khám chữa bệnh tới gần 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, là gia đình chính sách, thương bệnh binh. Thành đoàn – Hội LHTN TP tặng 52 suất quà tới 52 gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 gồm tiền mặt và quà tặng.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH TƯ Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội nhấn mạnh với các bạn trẻ: Chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc. Với ttrách nhiệm của tuổi trẻ, những người hôm nay được sống trong hòa bình ấm no, cần phải ghi nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ cũng như làm tốt công tác giáo dục truyền thống tới tất cả các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi.

 

Cũng trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016),  Thành đoàn cũng tổ chức nhiều các hoạt động như Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình người có công. Đây sẽ là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để giáo dục tốt cho thanh thiếu nhi ghi nhớ công lao của các vị cha anh đã ngã xuống, đồng thời hun đúc tình yêu quê hương đất nước, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc cho các bạn trẻ.

 

Chia sẻ tại chương trình, bác Chu Thị Tính (gia đình chính sách tại thị xã Sơn Tây) cho biết: chúng tôi thấy rất vui mừng khi được Đoàn thanh niên quan tâm, thăm hỏi thường xuyên. Tình cảm cao đẹp ấy phần nào giúp các gia đình như chúng tôi vơi đi nỗi đau mất mát.

 

Được khám chữa bệnh tại chương trình, bác Đoàn Văn Lợi (huyện Ba Vì) phấn khởi nói: Người dân chúng tôi vui lắm. Được các bác sĩ về tận làng khám chữa bệnh tận tình, lại được phát thuốc miễn phí rồi chỉ dẫn cách uống thuốc. Họ đã không quản trời nóng bức để đến với chúng tôi. Khi đến được các cháu thanh niên ra tận cổng đón tiếp, hưỡng dẫn. Thật sự làm chúng tôi rất cảm động.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Văn Linh – Phó Bí thư Thị ủy Sơn Tây cho biết: Hoạt động thăm hỏi, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa thiết thực và cần được phát triển sâu rộng. Các cấp Đảng ủy sẵn sàng hỗ trợ để những chương trình ý nghĩa như vậy được diễn ra ngày một nhiều hơn, mang lại hiệu quả và niềm vui cho nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

theo Báo TTTĐ