Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Tọa đàm Đảng viên trẻ xuất sắc với Nghị quyết Trung Ương 4 khóa XII
Thứ 2, 05/12/2016 - 20:30
TĐHN – Ngày 4/12, tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức buổi Tọa đàm “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình “Gặp mặt 500 Đảng viên trẻ xuất sắc và tuyên dương 124 Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH T.Ư Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố phát biểu tại tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn – Viện trưởng viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Phạm Thanh Học – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chủ trì tọa đàm cùng đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UV BTV T.Ư Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH T.Ư Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố cùng 124 đại biểu Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016.


Các đại biểu tham dự chương trình

Tại tọa đàm, các đại biểu đảng viên trẻ đã thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xây dựng Đảng, thiết thực đưa Nghị quyết T.Ư 4 của Ban chấp hành T.Ư Đảng khóa XII vào đời sống. Đây là cơ hội để các đảng viên trẻ kịp thời nắm vững quan điểm chỉ đạo, nội dung, các nhóm nhiệm vụ, giải pháp giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh của Ban chấp hành T.Ư để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cũng như Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Qua đó, các Đảng viên trẻ sẽ hiểu rõ được nội dung và trách nhiệm của người đứng trong hàng ngũ của Đảng để tiên phong triển khai thực hiện tinh thần Nghị quyết, đưa Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) vào nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.

Hơn 86 năm qua Đảng ta luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, bản chất cách mạng và khoc học; kiên định chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn và ngày càng lớn mạnh. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng đã lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi phương diện cũng như thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.


Các đảng viên trẻ thảo luận, trao đổi tại tọa đàm

Bên cạnh đó các đại biểu chủ trì tọa đàm cũng đã đưa ra tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng mang lại những chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị. Qúa trình tự phê bình và phê bình đã góp phần đấu tranh với những suy nghĩ và hành vi sai trái nhằm cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực tạo được niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân.

Không chỉ vậy, công tác đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đã đạt được một số kết quả tích cực; Đảng ta và từng đảng viên nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng và chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch…Những kết quả to lớn đó đã góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Có thể nói Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) ra đời đã đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, nguyện vọng của quần chúng nhân dân và góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng Đảng ta vững mạnh.Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu, những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của tuổi trẻ Thủ đô, những chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi xung kích trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra hiệu quả với 3 nội dung chủ yếu: Đại biểu cùng trao đổi và lắng nghe về một số kết quả của tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI); 124 đồng chí Đảng viên trẻ tiêu biểu tham gia thảo luận để nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Tìm hiểu nội dung về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, của các đảng viên trẻ trong việc tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII).

Bên cạnh đó 124 đại biểu Đảng viên trẻ cũng đã được nghe PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn và đồng chí Phạm Thanh Học – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành Uỷ giảng dạy và chia sẻ về toàn bộ nội dung và mục tiêu, quan điểm của Đảng ta trong Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII). Từ đó nhận thức được những vấn đề liên quan đến Nghị quyết và sứ mệnh của đảng viên trẻ.

Phát biểu báo cáo tại Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố chia sẻ: “Ban tổ chức hy vọng rằng, từ buổi tọa đàm này, các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu ngày hôm nay sẽ nắm vững những kiến thức cần thiết, những tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm, trên cơ sở đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm trở thành những tuyên truyền viên tích cực, là người xung kích, gương mẫu trong việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.”
BTG