Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Thanh niên Bắc Từ Liêm thi văn hóa ứng xử theo gương Bác Hồ
Thứ 7, 19/05/2018 - 22:30
Ngày 19/5, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Hội thi “Văn hóa ứng xử - Hành động của thanh niên” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2018).
Hội thi có mục đích nhằm đẩy mạnh việc học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chuyên đề số 01 của Quận ủy Bắc Từ Liêm, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Thành ủy và Quận ủy.
Một phần thi của các đội tại chương trình


Hoạt động này còn giúp cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên; tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên được giao lưu, học tập kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết.


Đoàn phường Xuân Đỉnh đã giành giải Nhất Hội thi


Tại chương trình, 6 đội thi đến từ: Đoàn phường Xuân Đỉnh; Minh Khai; Phú Diễn; Phúc Diễn; Xuân Tảo; Cổ Nhuế 1 đã thể hiện văn hóa ứng xử - hành động của thanh niên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đội trải qua 3 phần thi. Trong đó, phần thi chào hỏi, thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Các đội tuyển giới thiệu về đơn vị, cách ứng xử của tổ chức, cá nhân (đoàn viên, thanh thiếu nhi) về một vấn đề, lĩnh vực cụ thể, những hoạt động tiêu biểu, biện pháp hay, sáng tạo trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương, Thành phố, Quận…

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc trong Hội thiTrong phần thi thuyết trình,các đội tuyển trả lời câu hỏi bốc thăm cho trước của Ban tổ chức, tập trung vào những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Chuyên đề năm 2017; Chuyên đề năm 2018. Thí sinh dự thi liên hệ với việc triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân ứng xử với những vấn đề này trong đoàn viên, thanh thiếu niên như thế nào?.

Các độithể hiện Phần thi năng khiếu với các hình thức: Múa, hát, tiểu phẩm, kịch nói, hoạt cảnh...chủ đề phù hợp với nội dung của Hội thi. Các tiết mục tự biên, tiểu phẩm… những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoàn thành 3 phần thi, Ban tổ chức đã chon ra các đội xuất sắc để trao giải. Đoàn phường Xuân Đỉnh giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Đoàn phường Minh Khai, Xuân Tảo; giải Ba thuộc về: Đoàn phường Phúc Diễn, Phú Diễn và Cổ Nhuế 1. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải phụ cho đội có phần thuyết trình xuất sắc nhất và thi năng khiếu hay nhất.
Theo TTTĐ