Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà gia đình cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn D
Thứ 3, 17/04/2012 - 20:00
Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà gia đình cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


Từ ngày 13/4 đến ngày 14/4/2012, Thành đoàn Hà Nội tổ chức đoàn công tác gồm 25 đồng chí (do đồng chí Ngọ Duy Hiều – UVTV TW Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội HS-SV Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban Thành đoàn; Thường trực Đoàn Thanh niên của 9 cơ sở đoàn Thành phố Hà Nội) đi thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

            Các cơ sở đoàn đã trao tặng 116 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng và tặng phẩm cho các gia đình cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vu tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; đoàn công tác đã trao 12 suất học bổng  trị giá 7 triệu đồng cho các em  thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Thanh Hóa và vật phẩm cho mỗi gia đình trị giá 23 triệu đồng. Tổng trị giá quà tặng là 200 triệu đồng.


            Sáng ngày 14/4/2012, tại hội trường Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã diễn ra Lễ ký kết biên bản phối hợp giữa 9 cơ sở đoàn của Thành phố Hà Nội với 10 cơ sở đoàn của tỉnh Thanh Hóa. Qua đó, hai bên sẽ duy trì các nội dung kết nghĩa bao gồm: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình vào các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm; động viên, giúp đỡ các gia đình khi gặp khó khăn; thường xuyên thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang công tác dưới nhiều hình thức khác nhau; tổ chức định hướng, tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho các chiến sỹ khi ra quân… Cùng ngày, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội tổ chức các hoạt động về nguồn, tham các di tích lịch sử cách mạng, dị tích lịch sử văn hóa như: Khu di tích Nam Kinh, thành nhà Hồ….qua đó, tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử  của dân tộc và địa phương.


            Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có tính tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; chính sách hậu phương quân đội…đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới hải đảo và nhân dân các vùng gặp khó khăn của đất nước; chia sẻ động viên hướng về gia đình cán bộ, chiến sỹ với bớt  những vất vả trong cuộc sống. Đồng thời giúp cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, “vững chắc tay súng” gìn giữ, bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
CTV Báo TTTĐ