Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Tân bình Thủ đô tình nguyện lên đường nhập ngũ báo công dâng Bác
Thứ 4, 28/02/2018 - 21:17
Sáng 28/2, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký nhập ngũ năm 2018 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, đoàn đại biểu tân binh tiêu biểu tình nguyện đã báo công dâng Bác tại di tích H67; dâng hoa Tượng đài Bắc Sơn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hơn 50 chiến sĩ tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trên địa bàn Thành phố năm 2018. Các chiến sĩ là những tấm gương sáng của thanh niên Hà Nội cho tinh thần xung kích, tình nguyện, dám dấn thân trong tham xây dựng, bảo vệ Thủ đô, đất nước.

Tham gia dâng hương cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Khánh Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.
Đoàn đại biểu báo công dâng Bác tại di tích H67

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, bạn Giao Mạnh Cường, thanh niên tân binh của quận Hai Bà Trưng- Hà Nội đại diện cho các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018 đã hãnh diện báo công với Bác.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Tượng đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn


Vinh dự và tự hào được sinh ra, lớn lên, học tập và công tác trên mảnh đất ngàn năm văn hiến, địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng đang trên đà phát triển trở thành thành phố khởi nghiệp sáng tạo của khu vực và thế giới, các bạn trẻ nhận thức sâu sắc được giá trị của nền hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc hôm nay là công lao to lớn của các bậc tiền nhân. Để bảo vệ vững chắc thành quả đó, mỗi người trẻ tuổi đều đã lựa chọn cho mình những con đường riêng trong tham gia xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước hôm nay.


Đoàn đại biểu dâng hương Đại tướng Võ Nguyên GiápTân binh tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam


Đối với các bạn thanh niên tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ trở thành người lính khoác lên vai bộ quân phục của bộ đội cụ Hồ, công an nhân dân để giữ yên vùng trời, lãnh hải, mặt đất thân thương của tổ quốc, được gác cho nhân dân ngủ, thức cho nhân dân yên vui là con đường, là niềm vinh dự tự hào to lớn.
Bình Minh. Ảnh: Vương Đức