Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Ngày hội Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác
Chủ nhật, 13/05/2018 - 20:39
Ngày 13/5, tại trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên - Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Chương Mỹ tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.
Các đại biểu dự lễ khai mạc ngày hội

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) của thanh niên Hà Nội nói chung và đội ngũ y bác sĩ trẻ Thủ đô nói riêng. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của gần 50y, bác sỹ trẻ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, 200 đoàn viên, thanh niên và gần 1.000 người dân huyện Chương Mỹ...Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại khai mạc ngày hội


Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: “Tuổi trẻ Thủ đô đang bước vào một mùa hè tình nguyện, với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 nằm trong chuỗi hoạt động của Thành đoàn – Hội LHTN thành phố Hà Nội hướng tới các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô. Việc chăm lo sức khỏe nhân dân và quan tâm, thăm hỏi hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là việc làm được tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh trong những năm qua. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên- Hội LHTN thành phố Hà Nội và được tổ chức trong nhiều đợt hoạt động cao điểm”.


Đông đảo bà con đến dự chương trình


Chị Vũ Thị Thanh- Bác sĩ nội trú trường Đại học Y Hà Nội đã tham gia nhiều chuyến tình nguyện khám bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con vùng khó khăn. Mỗi chuyến đi là kỷ niệm khó quên trong cuộc sống của chị. Nữ bác sĩ trẻ chia sẻ: “Mình rất vui khi được đến với bà con ngày hôm nay. Thông qua việc thăm khám sàng lọc, các y bác sĩ có thể giúp người dân phát hiện bệnh sớm để kịp thời chữa trị. Hoạt động tình nguyện này giúp mình có thể gần gũi hơn với nhân dân và được đóng góp sức trẻ, hỗ trợ cộng đồng”.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội trao biển tượng trưng quà tặng cho trường Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, huyện Chương Mỹ, Hà Nội


Được các y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí, cô Lê Thị Hằng, xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội cảm động lắm. Cô Hằng bày tỏ: “Tôi rất biết ơn các y bác sĩ trẻ của Thủ đô. Tôi đã được họ khám bệnh, cũng thật may mắn tôi chỉ mắc một số bệnh thông thường, các bác sĩ đã cho thuốc để uống và khuyên tôi nên luyện tập thể dục thể thao để cải thiện tình hình sức khỏe”.
Y, bác sĩ tình nguyện khám bệnh cho bà con huyện Chương Mỹ


Ngày hội hôm nay đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại đây, Ban Tổ chức đã trao tặng một nhà vệ sinh trị giá 30 triệu đồng cho trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, huyện chương Mỹ; Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân; khám sàng lọc ung thư vú cho phụ nữ; tập huấn kỹ năng sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên mầm non, tiểu học huyện Chương Mỹ; tập huấn hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em...

Đây là một hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện được vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ trẻ trong việc làm theo lời Bác; chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người dân địa phương, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Theo TTTĐ