Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội phát động “Hành trình nhớ lời Di chúc theo chân Bác”
Chủ nhật, 10/03/2019 - 10:08
Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội vừa tổ chức lễ báo công và phát động Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tới dự.

Trong không khí trang nghiêm tại buổi lễ, tuổi trẻ trong khối đã được nghe lời căn dặn của Bác đối với thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung. Đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên khối Công nghiệp Hà Nội đại diện cho tuổi trẻ trong khối báo công với Bác và phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.


Tuổi trẻ khối Công nghiệp Hà Nội làm lễ báo công dâng Bác

Tuổi trẻ khối Công nghiệp Hà Nội làm lễ báo công dâng Bác


Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy Khối và Thành đoàn Hà Nội trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho tập thể Ban Thường vụ Đoàn khối. Đây là kỷ vật thiêng liêng và cũng là phần thưởng cao quý lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cho những tấm  gương làm việc tốt. Vì vậy, phần thưởng này sẽ góp phần động viên, khích lệ tuổi trẻ khối Công nghiệp không ngừng phấn đấu trong lao động, tích cực trong tham gia hoạt động Đoàn; trở thành những tấm gương sáng có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống giàu nhiệt huyết, luôn là nòng cốt trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên thời kỳ mới.


Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội

Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội


Cùng ngày, Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội tổ chức tổng kết, tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2018, triển khai chương trình công tác và phát động thi đua Tháng Thanh niên năm 2019.


Theo đó, với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Công nghiệp Hà Nội sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn, xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn tại đơn vị”, năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong khối đã thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền đơn vị, tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đa dạng, sáng tạo và hiệu quả các mặt công tác.


Tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc

 

Đoàn khối có 5 hoạt động nổi bật tạo điểm nhấn, như: phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ đoàn trong triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Thực hiện quyết liệt, sáng tạo và có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn phát động; xung kích thực hiện các nhiệm vụ chính trị vì sự phát triển của Thủ đô và đơn vị; nâng cao chất lượng của tổ chức đoàn thông qua việc đa dạng hóa các hình thức liên kết hợp tác giữa các đơn vị trong và ngoài khối…


Để kịp thời biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, Trung ương đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã quyết định trao tặng 3 Cờ xuất sắc và 18 bằng khen tới 10 tập thể, 10 cá nhân.


Dịp này, Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.


Theo TTTĐ