Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Thanh niên Việt Nam – Cu Ba thắt chặt tình hữu nghị
Thứ 4, 18/10/2017 - 14:52
Tối 17/10 tại Festival thanh niên sinh viên thế giới lần thứ 19 tại thành phố Sochi – Liên bang Nga, 116 đại biểu Việt Nam tham dự liên hoan đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với đoàn đại biểu Cu Ba.

Trong lịch sử thế giới đương đại, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam - Cu-ba. Hơn nửa thế kỷ với biết bao thăng trầm trôi qua, mối quan hệ thủy chung gắn bó giữa hai đất nước ngày một bền chặt, sâu sắc và nồng ấm hơn. Trong đó, mối quan hệ giữa thanh niên hai nước nói chung và Đoàn Thanh niên Cộng sản hai nước nói riêng cũng ngày càng phát triển, đóng góp vào mối quan hệ đặc biệt của hai nước.


Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Phong – UV Dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Đã từ lâu với những người Cu Ba anh em, Việt Nam luôn giữ vị trí hết sức quan trọng; ngược lại với tất cả người Việt Nam chúng tôi, Cu Ba cũng có vị trí hết sức quan trọng trong trái tim và suy nghĩ của mình.”Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong tặng quà Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cu Ba Susely Gonzalez

Trong không khí đầm ấm của buổi giao lưu, đoàn đại biểu Việt Nam – Cu Ba đã cùng ôn lại sự gắn bó tình cảm, sự giúp đỡ về mọi mặt, tinh thần đoàn kết giữa hai nước trong những chặng đường gian khó nhất của dân tộc.


Đồng chí Lê Quốc Phong hy vọng thế hệ thanh niên Việt Nam – Cu Ba sẽ luôn thắt chặt tình hữu nghị và phát huy tinh thần đoàn kết giữa 2 đất nước cũng như góp phần vào sự thành công của Liên hoan.


Đáp lại tình cảm của đoàn viên thanh niên Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cu Ba Susely Gonzalez khẳng định: Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện lời dạy của Chủ tịch Fidel Castro để thắt chặt tình cảm đoàn kết với Việt Nam anh em. Chúng ta luôn nhớ câu nói của Chủ tịch Fidel "Vì Việt Nam, Cu Ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình", nhân dịp này, tôi khẳng định giới trẻ Cu Ba cũng sẵn sàng hiến dâng máu của mình vì Việt Nam.

Theo TTTĐ