Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Thành đoàn Hà Nội đã có nhiều đóng góp to lớn cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Viêng Chăn
Thứ 2, 23/10/2017 - 23:11
Đó là khẳng định của đồng chí Soumaly Thammavong, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Kiểm tra Thành đoàn Viêng Chăn, Trưởng đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) khi đến chào xã giao lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chiều 23/10. Tiếp xã giao đoàn có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn (Lào)

Tại đây, đồng chí Soumaly Thammavong, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Kiểm tra Thành đoàn Viêng Chăn đã chuyển lời chào, hỏi thăm sức khỏe của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Viêng Chăn tới các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định, năm 2017 là đánh dấu những mốc son quan trọng trong quan hệ Việt – Lào. Đảng và nhân dân hai nước đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào; 40 năm Ngày kí hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Lào. Năm 2017 cũng đánh dấu tròn 20 năm Ngày ký kết biên bản hợp tác hữu nghị giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn, Lào.


Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong chuyến thăm và làm việc với Thành đoàn Hà Nội lần này, các thành viên trong đoàn đã được tham dự nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn với các thành viên trong đoàn. Đồng chí Soumaly Thammavong cũng cho biết, đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội thông báo kết quả Đại hội Đoàn và những thành tích tuổi trẻ Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Điều đó cho thấy, Thành đoàn Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn do đồng chí Soumaly Thammavong, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Kiểm tra Thành đoàn Viêng Chăn làm Trưởng đoàn
 
 “Trong thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Thủ đô. Trong đó, Thành đoàn Hà Nội đã giúp Thành đoàn Viêng Chăn đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Đội; hỗ trợ các hoạt động tình nguyện… Trước những đóng góp to lớn đó, Thành đoàn Viêng Chăn đã đề nghị Chủ tịch nước CHND Lào tặng Huân chương lao động cho Thành đoàn Hà Nội” – đồng chí Soumaly Thammavong nhấn mạnh.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệt liệt hoan nghênh và bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác của Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Bùi Quang Huy chúc mừng các đồng chí trong đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng chăn đã đến thăm và làm việc tại Hà Nội. Đồng chí Bùi Quang Huy cho biết, thời gian qua, giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào đã có nhiều chương trình phối hợp và việc đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn sang thăm và làm việc với Thành đoàn Hà Nội lần này chính là cụ thể hóa chương trình phối hợp đó.

Đồng chí Bùi Quang Huy cũng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả của chương trình phối hợp giữa giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn. Những hoạt động này ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu, góp phần làm cho mối quan hệ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào ngày càng thêm sinh động và gắn bó. Những hoạt động như tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội sẽ làm cho thanh niên hai Thủ đô hiểu nhau hơn, cùng học hỏi mô hình, cách làm hay.

Vì vậy, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị thời gian tới Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong việc phát triển mối quan hệ giữa Đoàn Thanh niên hai Thủ đô; đặc biệt làm tốt chương trình kí kết phối hợp giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn giai đoạn 2016 – 2020.
Theo TTTĐ