Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Sôi nổi các hoạt động trong Trại hè hữu nghị thiếu nhi Việt – Lào 2017
Thứ 5, 17/08/2017 - 15:10
Từ 13 – 17/8, Trại hè hữu nghị thiếu nhi Việt Nam – Lào 2017 đã được tổ chức tại các tỉnh Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk với sự tham gia của 100 em đại diện thiếu nhi hai nước.


Trại hè là sân chơi bổ ích giúp các em thiếu nhi có cơ hội giao lưu nâng cao khả năng giao tiếp quốc tế, sự hiểu biết lẫn nhau và rèn luyện các kỹ năng xã hội

Trại hè là hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh 2 nước. Trại hè được diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác của hai nước đã góp phần khẳng định tình đoàn kết, học hỏi, giúp đỡ nhau giữa thanh thiếu nhi Việt Nam - Lào nói riêng và mối quan hệ hữu nghị, bền chặt, son sắt của 2 dân tộc nói chung.

Trong khuôn khổ chương trình, thiếu nhi hai nước được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: cắm trại, dã ngoại, tham quan các thắng cảnh tại một số địa phương ở Việt Nam..., Đặc biệt, tối 15/8, đoàn đại biểu thiếu nhi Lào đã tham gia chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam tại Nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu, tỉnh Khánh Hòa.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2,7 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Khánh Hòa; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 5 thiếu nhi Lào có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Trại hè là sân chơi bổ ích giúp các em thiếu nhi có cơ hội giao lưu nâng cao khả năng giao tiếp quốc tế, sự hiểu biết lẫn nhau và rèn luyện các kỹ năng xã hội.