Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, viếng mộ anh Kim Đồng
Thứ 2, 17/07/2017 - 14:18
Sáng 17/7, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tại đền thờ Bác Hồ và viếng mộ anh Kim Đồng tại huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng).
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội
cùng các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội dâng hương tại đền thờ Bác Hồ.

Cùng tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban Thành đoàn, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn, giáo viên TPT các liên đội trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Phần mộ anh Kim Đồng nằm trong Khu Di tích tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng được xây dựng ngay trên quê hương anh tại Làng Nà Mạ, xã Trường Hà (Hà Quảng) để tưởng nhớ người anh hùng nhỏ tuổi mang bí danh Kim Đồng hy sinh khi vừa tròn 14 tuổi, trong lúc đang làm nhiệm vụ canh gác cuộc họp của ban Việt Minh.Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tưởng nhớ người anh hùng liệt sỹ nhỏ tuổi Kim Đồng

Khu di tích gồm có mộ anh Kim Đồng và tượng anh Kim Đồng khang trang tại chân rặng núi đá cao đồ sộ, bên cạnh cây nghiến xanh biếc, luôn toả bóng mát. Tượng anh Kim Đồng với bộ quần áo Nùng và tay nâng cao con chim bồ câu đưa thư. Nơi đây có một khoảng sân rộng, hàng năm thiếu niên và nhi đồng của tỉnh và cả nước thường tụ hội về đây tổ chức kết nạp đội viên mới, cắm trại, vui chơi, các thế hệ thiếu nhi Việt Nam đến với người đội trưởng đầu tiên của mình, đến với quê hương cách mạng có suối Lê-nin, núi Các Mác và hang Pác Bó mãi mãi khắc sâu trong tâm trí của thiếu nhi Việt Nam.

Thành kính dâng hương tưởng niệm trước đền thờ Bác Hồ và phần mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội cùng đội ngũ cán bộ Đội Thủ đô bày tỏ tấm lòng thành kính biết ơn trước công lao to lớn của Bác, sự hy sinh cao cả của anh hùng liệt sỹ Kim Đồng và nguyện hứa sẽ cố gắng, nỗ lực để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa.
Ngọc Linh