Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Kết nối đầu tư quốc tế - khởi nghiệp sáng tạo
Thứ 6, 09/03/2018 - 15:20
Sáng 9/3, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Start-up city pitching (Kết nối đầu tư quốc tế - khởi nghiệp sáng tạo) tại Creative Lab by UP (số 1 Lương Yên, Hà Nội). Chương trình có sự tham gia của đoàn đại biểu Rehoboth - Vườn ươm Startup đến từ Hàn Quốc cùng nhiều strart – up Việt.


Anh Trần Quang Hưng, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc chào mừng tới đại diện của Rehoboth

Rehoboth là một tổ chức đến từ Hàn Quốc - với những hoạt động chính bao gồm ươm mầm startup, coworking space và phát triển cộng đồng. Ra đời năm 1998 khi mà những hoạt động liên quan đến khởi nghiệp còn rất hiếm gặp tại Hàn Quốc, Rehoboth hiện  đã có đến 18 năm kinh nghiệm phát triển cộng đồng và hỗ trợ cho các dự án startup.

Với hơn 36 cơ sở và sở hữu mạng lưới 4545 doanh nghiệp, Rehoboth đang chịu trách nhiệm tổ chức chương trình "Generation Convergence Startup Campus" của chính phủ Hàn Quốc. Hàng năm họ chọn ra 20 startup xuất sắc nhất, cấp số vốn từ 60 000 đến 100 000 USD (không cần cổ phần), cho các chuyên gia đầu ngành tư vấn và đưa đi Mỹ giao lưu học hỏi.


Chương trình là cơ hội để startup hai nước giao lưu, học hỏi

Tại sự kiện Startupcity Pitching do Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức, Rehoboth mang đến 8 startup xuất sắc nhất Hàn Quốc vừa trở về từ Mỹ. Đại diện của 8 startup này đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, cách họ tạo ra các sản phẩm. Thông qua chương trình, Rehoboth cũng sẽ chọn 3 staryup Việt tiềm năng đi vòng quanh châu Á để kết nối với các nhà đầu tư.


Đoàn đại biểu Rehoboth tham quan UP Co-working Space

Bên cạnh phần trình bày của 8 startup đến từ Hàn Quốc, nhiều strart up trẻ của Việt Nam cũng mang đến nhiều thông tin về các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo để có thể hợp tác, kết nối với các nhà đầu tư. Chị Nguyễn Huyền Phương, sáng lập và Giám đốc điều hành  Công ty cổ phần du lịch thiện nguyện VEO - Du lịch thiện nguyện cho biết: “Với mô hình VEO đang triển khai sẽ giúp các bạn trẻ vừa hỗ trợ cộng đồng vừa có thể trải nghiệm văn hóa từng vùng miền. Mô hình này thích hợp với các nước đang phát triển và phát triển như Việt Nam, Hàn Quốc. Vì vậy, thông qua chương trình chúng tôi mong muốn có thể hợp tác cùng với các startup cũng như nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc để cùng phát triển.


Đây cũng chính là cơ hội để kết nối đầu tư quốc tế cho start up Việt

Theo anh Trần Quang Hưng, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, chương trình chính là cơ hội để tăng tính tương tác, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ đề Tháng thanh niên 2018 của Thành đoàn Hà Nội là “Tuổi trẻ Thủ đô với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo”. Ngoài việc kết nối các startup Việt với các nhà đầu tư quốc tế, chúng tôi còn đưa startup thành công đến các trường đại học như: Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… để hỗ trợ đoàn viên, sinh viên khởi nghiệp.
 
Theo TTTĐ