Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Hội đàm cấp cao giữa lãnh đạo Trung ương Đoàn hai nước Việt Nam - Lào
Thứ 4, 06/09/2017 - 13:57
Trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào 2017, sáng 6/9, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong và Bí thư Trung ương Đoàn TNNDCM Lào Sỏn-Thạ-Nu-Thăm-Mạ-Vông đã hội đàm thảo luận về các nội dung hợp tác giữa Đoàn thanh niên hai nước trong thời gian tới.

Hội đàm giữa Thủ lĩnh thanh niên hai nước nằm trong chuỗi các hoạt động Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Lào năm 2017 kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 40 năm ngày ký thỏa thuận hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào

Hội đàm giữa lãnh đạo Trung ương hai nước Việt Nam và Lào có ý nghĩa quan trọng với thanh niên hai nước Việt – Lào; là dịp tổng kết những kết quả đạt được trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNNDCM Lào giai đoạn 2012-2017; ký kết thỏa thuận hợp tác mới giữa Đoàn Thanh niên hai nước giai đoạn 2017-2022.

Tại hội đàm, lãnh đạo Trung ương Đoàn hai nước đều nhất trí cho rằng, trong giai đoạn 2012-2017, các nội dung hợp tác hữu nghị  giữa thanh niên hai nước đã đạt được nhiều kết quả cụ thể. Cùng với sự phát triển trong mối quan hệ đặc biệt của hai Đảng, Nhà nước, tổ chức Đoàn thanh niên Việt Nam và Lào có sự hợp tác chặt chẽ, từ giao lưu thanh thiếu nhi đến hoạt động tình nguyện, trao đổi, hỗ trợ kiến thức và xây dựng các công trình thanh niên… đều đạt được kết quả cụ thể, thiết thực.


Bí thư Trung ương Đoàn TNNDCM Lào Sỏn-Thạ-Nu-Thăm-Mạ-Vông đánh giá cao cuộc gặp gỡ lần này 

Đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định việc giao lưu, hợp tác với Đoàn TNNDCM Lào là hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, Đoàn Thanh niên hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động tình nguyện, giao lưu, trao đổi tri thức và kinh nghiệm thực tiễn. Đồng chí Lê Quốc Phong hy vọng các thoả thuận đạt được sẽ gắn bó hơn mối quan hệ hữu nghị thanh niên hai nước, đồng thời gợi mở thêm các mô hình hoạt động ngày càng quy mô và chất lượng hơn.

Bí thư Trung ương Đoàn TNNDCM Lào Sỏn-Thạ-Nu-Thăm-Mạ-Vông nhất trí với ý kiến của đồng chí Lê Quốc Phong; đồng thời đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của cuộc gặp gỡ lần này. Đồng chí  Sỏn-Thạ-Nu-Thăm-Mạ-Vông nhấn mạnh, đây là dịp tuổi trẻ góp phần phát huy truyền thống hợp tác, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.


Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hy vọng  Đoàn Thanh niên hai nước sẽ mở rộng hợp tác, giao lưu trong nhiều lĩnh vực trong thời gian tới

Dịp này, Lãnh đạo Trung ương Đoàn Việt Nam và Lào đã trao đổi thông tin một số sự kiện nổi bật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNNDCM Lào trong thời gian qua và đề xuất một số chương trình để Đoàn thanh niên hai nước chung tay thực hiện trong thời gian tới như: xây dựng phòng truyền thống về lịch sử và lãnh tụ cách mạng hai nước; xuất bản các bộ sách về lãnh tụ và nhà cách mạng của hai quốc gia bằng song ngữ để góp phần giáo dục tư tưởng và đạo đức của tuổi trẻ Việt Nam và Lào, cũng như hiểu rõ thêm về mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên hai nước sẽ tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm  trong sinh hoạt chính trị giúp nâng cao tư tưởng và bản lĩnh cho thanh niên.
 Theo TTTĐ