Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô dự Diễn đàn các tổ chức thanh niên quốc tế tại Bắc Kinh 2013
Thứ 4, 23/10/2013 - 12:34
Sáng ngày 22/10/2013, tại Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã khai mạc Diễn đàn các tổ chức thanh niên quốc tế và Trại thanh niên các thành phố hữu nghị Bắc Kinh 2013. Tham dự sự kiện lần này có 162 đại biểu đến từ 32 thành phố hữu nghị thuộc 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đ/c Trần Anh Tuấn - UVBCH TWĐ, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội( đứng thứ 3 từ phải sang)
cùng các thành viên tham dự trại thanh niên các thành phố hữu nghị tại Bắc Kinh


Đoàn đại biểu của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội dẫn đầu tham dự diễn đàn. Chủ đề của diễn đàn lần này là “Vị trí, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong việc phát triển thành phố” với mục đích  trao đổi kinh nghiệm về thanh niên và công tác thanh niên cũng như những đóng góp của thanh niên trong xây dựng, phát triển thành phố; hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Trong lễ khai mạc, các đại biểu đã nghe báo cáo của 5 đại diện: Hội Liên Hiệp thanh niên Thành phố Bắc Kinh, Hội liên hiệp thanh niên Liên bang Nga, Hiệp hội thanh thiếu niên văn hóa Trung – Hàn, Hội Liên Hiệp thanh niên Jakarta Indonesia và tổ chức tình nguyện VSO Vương quốc Anh.

Chiều cùng ngày, các đại biểu tham gia thảo luận tại các diễn đàn: “Tuổi trẻ và phát triển thành phố”,  “Tuổi trẻ với đổi mới và phát triển kinh tế Thành phố”, “Tuổi trẻ với hội nhập của Thành phố”. Trong đó, Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự và báo cáo tại diễn đàn “Tuổi trẻ và phát triển thành phố”.
Đoàn đại biểu tuổi trẻ thủ đô Hà Nội tham dự diễn đàn tại Đại học Bắc Kinh


Trước ngày diễn ra lễ khai mạc các đoàn đại biểu đã tham gia các hoạt động tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Trung Quốc và thành phố Bắc Kinh. Ngày 20/10, các đại biểu tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống Trung Quốc như: viết thư pháp, vẽ quạt, cắt giấy…và sinh hoạt nhóm.
Đoàn đại biểu tuổi trẻ thủ đô Hà Nội tham dự các hoạt độngNgày 21/10, các đại biểu tham quan Tử Cấm Thành, tham quan câu lạc bộ “Cộng đồng thanh niên Bắc Kinh” và dự tiệc chào mừng do thành phố Bắc Kinh tổ chức.Đoàn đại biểu tuổi trẻ thủ đô Hà Nội trong chương trình Welcome dinner

Ngày 23/10, Trưởng các đoàn đại biểu tham gia chương trình trao đổi kinh nghiệm trong công tác thanh niên, sinh viên giữa các Thành phố lớn trên thế giới; đại biểu sinh viên tham dự tọa đàm trao đổi về học tập, nghiên cứu khoa học giữa sinh viên đến từ các trường đại học của các thành phố lớn trên thế giới.

 Ngày 24/10 và 25/10, các đoàn đại biểu tham gia các hoạt động ngoại khóa do trại Thanh niên tổ chức. Diễn đàn sẽ bế mạc vào ngày 26/10.