Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Đoàn công tác TP Hà Nội làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
Thứ 4, 21/03/2012 - 20:36
HNP - Ngày 20/3, nhân chuyến làm việc tại Nhật Bản theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải, Du lịch nước này, đoàn công tác cấp cao TP Hà Nội do Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo dẫn đầu đã có cuộc làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.Trao đổi với Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo vui mừng thông báo những thành tựu trên các lĩnh vực mà TP đã đạt được trong những năm qua. Trong đó, riêng lĩnh vực phát triển đô thị dù còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng diện mạo đô thị Hà Nội đã có những bước tiến đáng kể, nhất là về phát triển hạ tầng đô thị. Đạt được những thành tựu đó là nhờ một phần quan trọng từ hợp tác đầu tư với các đối tác nước ngoài, mà Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng nhất. Chủ tịch đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đối với những thành công về hợp tác phát triển đầu tư của nước bạn tại Hà Nội trong những năm qua. Đồng thời mong muốn, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục quan tâm, phát triển các mối quan hệ, mở rộng các kênh đầu tư từ Nhật Bản vào Hà Nội trong những năm tiếp theo. Chủ tịch cũng nhấn mạnh mục đích chuyến công tác lần này là một mặt kêu gọi phía Nhật Bản đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng khung tại Hà Nội từ nguồn vốn ODA, mặt khác là thúc đẩy hợp tác vận hành, khai thác, quản lý các công trình này sau khi hoàn thành theo mô hình công ty hợp doanh (PPP). Qua đó, đề nghị Đại sứ quán quan tâm hỗ trợ TP Hà Nội theo hướng này.

Thống nhất cao với ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng khẳng định sẽ làm hết mình để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng hiệu quả, trong đó hướng trọng tâm vào Thủ đô Hà Nội. 

Ngày 21/3, đoàn công tác dự kiến sẽ giới thiệu Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050 với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải, Du lịch Nhật Bản và tham dự hội thảo trao đổi kinh nghiệm phát triển hệ thống giao thông đường sắt của nước bạn.


Ngọc Hà