Loading ...
Hoạt động đối ngoại
Chung sức trẻ Hà Nội- Viêng Chăn xây đắp tình hữu nghị
Thứ 4, 09/05/2018 - 12:54
Ngày 9/5, Thành đoàn Hà Nội- Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) đã tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Chung sức trẻ Hà Nội- Viêng Chăn xây đắp tình hữu nghị”, tại trường THPT Na Thiêm, huyện Săng Thoong, Thủ đô Viêng chăn.
Đây là chương trình trong khuôn khổ hoạt động của đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu đang làm việc tại Lào.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của thanh niên nước bạn Lào


Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Lào năm 2018, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, hội đàm, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2 Thủ đô Hà Nội - Viêng Chăn; Tặng quà, cho các gia đình, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Xiêng Khoảng, Luông Pha Băng; tặng các phần quà, thiết bị văn phòng cho Thành đoàn Viêng Chăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình


Chương trình công tác của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn năm 2018 là năm thứ 11 liên tiếp do Thành đoàn Hà Nội duy trì tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và mở rộng nhiều nội dung hỗ trợ, hợp tác, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thanh thiếu nhi Viêng Chăn.

Xã số 4, huyện Săng Thoong, một trong những xã khó khăn của Thủ đô Viêng Chăn. Cuộc sống người dân còn nhiều vất vả, cơ sở vật chất thiếu thốn, khó khăn. Đến với địa phương, Thành đoàn Hà Nội đã mang những phần quà ý nghĩa, đậm tình cảm hữu nghị, khăng khiết, sẻ chia cùng nhân dân nước bạn.

Các đại biểu tham dự chương trình


Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng quà cho nhà trường THPT Na Thiêm với trị giá 100 triệu đồng tiền mặt và một công trình sân chơi cho học sinh, nhằm tạo điều kiện để các em học sinh nhà trường có môi trường học tập, vui chơi thuận lợi.

Cảm động trước tình cảm đoàn kết, gắn bó tuổi trẻ Thủ đô dành cho nhân dân và thanh thiếu nhi Thủ đô Viêng Chăn y, đại diện Thành đoàn Viêng Chăn, chia sẻ, những hoạt động tại trường THPT Na Thiêm, huyện Săng Thoong, Thủ đô Viêng chăn lần này không chỉ đơn thuần là giúp đỡ nhân dân, thanh thiếu niên mà đó còn là những hoạt động xây dựng phát triển tình đoàn kết đặc biệt hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt - Lào nói chung và thanh niên giữa 2 Thủ đô nói riêng có bước phát triển mới…

Chương trình công tác của tuổi trẻ Thủ đô tại Lào dịp này sẽ kết thúc ngày 11/5/2018.
Theo TTTĐ