Loading ...
Hoạt động đối ngoại
“Màu hoa đỏ” tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng
Thứ 6, 21/07/2017 - 11:21
Tối 20/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đại Mỗ - phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội diễn ra Lễ thắp nến tri ân và chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”, do Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội phối hợp với UBND phường Tây Mỗ thực hiện, với sự đồng hành của công ty ZincaViệt Nam.
Đây là hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng; Khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình cảm biết ơn, “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ ngày nay, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.Các đại biểu thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quang Đại – Giám đốc Nhà Văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội chia sẻ: “Nhà Văn hoá Học sinh- Sinh viên Hà Nội luôn luôn nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và đã có những hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Ban tổ chức và đơn vị đồng hành trao phần hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng gửi đến các thương, bệnh binh,
các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phường Tây Mỗ

Trong buổi chiều hôm nay chúng tôi đã đến tặng quà 5 gia đình liệt sỹ, thương binh xã Tây Mỗ- Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Buổi tối nay, chúng ta cùng có mặt ở nghĩa trang thắp nén hương thơm, ngọn nến nhỏ trước 217 mộ các anh hùng liệt sỹ và tổ chức chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" để tưởng nhớ đến sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ.

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã trao quà cho các gia đình chính sách

Chúng tôi xin hứa nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hoà nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn”.

Nhằm tri ân, tôn vinh sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ, Công ty Zinca Việt Nam đồng hành cùng Nhà Văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội đã có một phần hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng gửi đến các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Tây Mỗ.

Các tiết mục nghệ thuật tại chương trình "Màu hoa đỏ"

Tại buổi lễ, chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” đã diễn ra, với sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ và các câu lạc bộ nghệ thuật trực thuộc Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội. Những lời ca tiếng hát của các nghệ sỹ, góp một phần nào làm vơi đi nỗi mất mát, đau thương mà các mẹ, các cô, các chú, thế hệ đi trước đã gánh chịu trong suốt chặng đường đấu tranh của dân tộc.

Chiều cùng ngày, các đoàn viên, thanh niên đã dọn dẹp tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường. Ban Tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tây Mỗ.
Lê Dung