Loading ...
Tuổi trẻ Thị xã Sơn Tây: "Đoàn kết – Xung kích – Sáng tạo - Hội nhập – Kiến quốc"
Thứ 4, 19/07/2017 - 15:23
Ngày 18 - 19/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình.
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sơn Tây lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 là sự kiện chính trị đặc biệt của tuổi trẻ thị xã, đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã. Đại hội diễn ra vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây đang quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XX.

Các đại biểu dự đại hội làm lễ chào cờ

Đại hội XX có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sơn Tây, nhiệm kỳ 2012 – 2017; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã, nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, văn kiện Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sơn Tây; bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu thành phố Hà Nội lần thứ XV. Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tổ chức của Đoàn, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên để xây dựng thị xã Sơn Tây giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phát triển các phong trào Đoàn thanh niên, phát huy được sức trẻ thị xã Sơn Tây, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh và đã đạt được những thành tựu đáng kể. Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây đã triển khai thực hiện tốt các nội dung mà Nghị quyết Đại hội lần thứ 19 đề ra, đồng thời bám sát các chủ trương, định hướng của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, tiếp tục khẳng định được vai trò chính trị của Đoàn Thanh niên thị xã.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Đoàn Thanh niên thị xã đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực và ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với các đối tượng thanh thiếu nhi thông qua các phong trào nổi bật như: Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Hành trình đến địa chỉ đỏ”. Các chương trình “Lễ thắp nến tri ân”, “ Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành với các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo”, hội thi “ thiếu nhi Sơn Tây kể chuyện Bác Hồ”; Nhân dân Sơn Tây với Đảng, Bác Hồ kính yêu’’. Các cuộc vận động “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thủ đô”; chương trình “Khi tôi 18”, phong trào “Tuổi trẻ Thủ đô tham gia xây dựng nông thôn mới”,“Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”,… đã góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ rệt trong hành động của thanh niên Sơn Tây thời kỳ mới giàu lòng yêu quê hương, đất nước, có đạo đức và lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa và lối sống đẹp.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

Vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thị xã  được phát huy bằng việc tham gia thực hiện sáng tạo và hiệu quả các phong trào, từ thực tiễn cuộc sống và qua những hình ảnh sống động trong phóng sự đánh giá kết quả chương trình Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ qua. Màu áo xanh thanh niên - lực lượng của tuổi trẻ thị xã Sơn Tây có mặt đông đảo trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thị xã như xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đưa ra những sáng kiến cải tiến trong sản xuất, kinh doanh, trong cải cách hành chính.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn
 cho Đoàn TN Thị xã Sơn Tây

Với vai trò là người bạn của thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong thị xã đã thực sự chú trọng tới việc chăm lo các quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên, động viên đoàn viên thanh niên thích cực tham gia các phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: tuyên truyền nâng cao nhận thức cho trên 10.000 lượt thanh niên trong thị xã về nghề nghiệp; các chiến dịch “Tư vấn hướng nghiệp”, “Tư vấn mùa thi”; các hoạt động “Tư vấn tuyển sinh”; tư vấn cho thanh niên về xuất khẩu lao động, tư vấn và giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ; đã góp phần giải quyết những vấn đề bức thiết trong thanh niên.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được tập trung vào việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở, chất lượng cán bộ, chất lượng đoàn viên đã có những kết quả đáng ghi nhận. Công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên ngày càng tốt hơn, nâng cao tỉ lệ thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN. Qua các phong trào hành động cách mạng, Đoàn Thanh niên thị xã đã tập hợp ngày càng nhiều thanh niên vào các tổ chức và bồi dưỡng giới thiệu 1.135 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng. Trong giai đoạn vừa qua đã có 1.015 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh được quan tâm đúng mức. Những chuyển biến trên khẳng định các cấp bộ Đoàn trong thị xã đã chủ động, đáp ứng những yêu cầu mới phát sinh trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, sát sao và thực sự đáp ứng các yêu cầu của thanh niên, là minh chứng sinh động cho việc cụ thể hóa các nhiệm vụ chính trị của địa phương vào phong trào của tuổi trẻ.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Có thể khẳng định: trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn TN thị xã đã chứng tỏ được vị thế cũng như bản sắc của mình.

Từ việc đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017, đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Sơn Tây nhiệm kỳ 2017- 2022 với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết – Xung kích – Sáng tạo - Hội nhập – Kiến quốc" nhằm góp phần xây dựng thế hệ thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có kiến thức, có kỹ năng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống đẹp, có ước mơ quyết tâm khởi nghiệp xây dựng thị xã Sơn Tây, Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa BCH khoá mới

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của tuổi trẻ Thị xã Sơn Tây trong nhiệm kỳ vừa qua.Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hộiĐồng chí Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh: "Tôi đánh giá cao tinh thần nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế, tồn tại của Đoàn TN thị xã trong nhiệm kỳ vừa qua và các bài học kinh nghiệm mà Ban Chấp hành Thị đoàn Sơn Tây đã nêu ra trong báo cáo. Chúng tôi nhất trí với các nội dung trọng tâm, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà Đại hội đề ra, nhằm xây dựng thế hệ đoàn viên thanh niên thị xã Sơn Tây yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh chính trị, lối sống đẹp, góp phần xây dựng một Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại; Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với đó là quyết tâm phấn đấu đạt và vượt 10 nhóm chỉ tiêu cùng với các nhiệm vụ, giải pháp gắn với 4 phong trào, 3 chương trình công tác trong nhiệm kỳ tới."

Các đại biểu đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành Quận đoàn khóa 2017- 2022. Đồng chí Vũ Huy Nam được bầu làm Bí thư Đoàn thị xã. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XV. Trong khuôn khổ chương trình, đại hội khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc nhiệm kỳ 2012- 2017…
Ngọc Anh
CÁC TIN TỨC KHÁC