Loading ...
Thiếu nhi quận Nam Từ Liêm thi tài “Chỉ huy Đội giỏi”
Thứ 4, 16/05/2018 - 07:26
Ngày 15/5, tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Đoàn Thanh niên- Hội đồng Đội quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình Kỷ niệm 77 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018.


Các đại biểu dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Nam Từ Liêm, cho biết, từ ngày thành lập Đội đến nay, lớp lớp thiếu niên, nhi đồng đã được sinh hoạt, rèn luyện hướng theo lá cờ Đội. Theo sự nghiệp cách mạng của Đảng và được Đoàn phụ trách, Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển không ngừng. Với mục tiêu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, Đội đã giúp mỗi đội viên rèn luyện thông qua các hoạt động của mình. Nhiều hội thi, nhiều hoạt động rèn luyện của Đội được các bạn đội viên hưởng ứng và nhiệt tình tham gia.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Nam Từ Liêm phát biểu tại chương trình


Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua, các phong trào thiếu nhi của quận Nam Từ Liêm tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường”, các chương trình dành cho thiếu niên, nhi đồng được triển khai tổ chức sâu rộng. Từ đó khơi dậy trong thiếu niên, nhi đồng và toàn xã hội tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái…Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã khai mạc Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”. Hội thi này là dịp để mỗi chỉ huy Đội được trau dồi, rèn luyện tư thế, tác phong, thành thạo các kỹ năng của người chỉ huy, hiểu biết về tổ chức Đội, xử lí các tình huống trong hoạt động tập thể của Đội. Hội thi năm nay được thiết kế đổi mới hoàn toàn về hình thức, cũng như nội dung.


Phần thi của các bạn thiếu nhi


Tại đây, 3 đội thi: Giai điệu tự hào, Những chiến sĩ nhỏ, Măng non đất nước, đã tranh tài, thể hiện kỹ năng, yêu cầu của chỉ huy Đội giỏi, với các phần thi sôi động, thách thức trí tuệ. Ban tổ chức cũng đã trao khen thưởng cho các đội thể hiện xuất sắc tại Hội thi.

Chương trình là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, thiếu nhi, chỉ huy Đội thể hiện tài năng, tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đoàn thanh niên đối với các em thiếu niên, nhi đồng; triển khai Nghị quyết Đai hội Đoàn các cấp vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Một số hình ảnh tại chương trình:


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC