Loading ...
Thắp sáng niềm tin vùng rốn lũ
Thứ 6, 10/08/2018 - 14:55
Cuối tháng 7, những cơn mưa lớn như trút nước đã khiến nhiều vùng ngoại thành Hà Nội rơi vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Đến nay, tuy nước đã rút nhưng tình trạng ngập úng vẫn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân tại nhiều xã thuộc huyện Chương Mỹ.Trước tình đó, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vừa phối hợp với BCH Đoàn thanh niên Công ty Lưới điện cao thế tổ chức thăm hỏi, tặng quà và động viên 15 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nam Phương Tiến và Tân Tiến.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Đức Tâm – Đội trưởng đội quản lý khu vực, tính đến hiện tại còn khoảng hơn 300 hộ dân chưa cấp được điện trở lại do vẫn đang trong tình trạng bị ngập sâu, không đảm bảo an toàn. Cũng theo chia sẻ của anh Tâm - có những hộ dân nghèo không có nơi để di trú nên dù tình hình ngập lụt họ vẫn phải bám trụ lại, sống trong tình cảnh thiếu thốn về vật chất, ô nhiễm môi trường và đặc biệt là thiếu nguồn điện đặc biệt là nhu cầu chiếu sáng để phục vụ sinh hoạt tạm thời đợi nước rút. Nắm bắt được nhu cầu thực tế, Tuổi trẻ EVN HANOI đã tổ chức thăm hỏi, động viên và lắp đặt bộ đèn năng lượng mặt trời cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nam Phương Tiến và Tân Tiến. Với cấu tạo gọn gàng, dễ lắp đặt và sử dụng, mỗi tấm pin năng lượng mặt trời có thể cung cấp chiếu sáng từ 6-8 giờ, nhu cầu chiếu sáng phục vụ sinh hoạt của người dân vùng rốn lũ đã phần nào được giải quyết đặc biệt là đối với các hộ dân chưa đủ điều kiện để cấp điện trở lại.

Xuôi theo “tay chèo” của anh Nguyễn Hữu Trí – Bí thư đoàn thanh niên Công ty Điện lực Chương Mỹ, chúng tôi đến với gia đình Ông Hoàng Văn Tằng – thôn Nhân Lý xã Nam Phương Tiến. Ông Tằng cho biết – thời gian vừa qua, gia đình ông đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ nhu yếu phẩm như nước sạch, mỳ tôm từ chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, sinh hoạt trong tình trạng thiếu điện và chủ yếu nhất là thiếu ánh sáng đã làm cho cuộc sống đã khó nay còn khó khăn hơn. Hôm nay, với sự giúp đỡ thiết thực của Tuổi trẻ EVN HANOI trong việc đảm bảo nhu cầu chiếu sáng trong gia đình, ông lại càng xúc động hơn.
“Tối nay không phải thắp nến nữa rồi” – là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tuấn sau khi được Đoàn thanh niên Tổng công ty lắp đặt bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho gia đình. Theo ông Tuấn – để phục vụ chiếu sáng vào ban đêm, gia đình ông phải tận dụng ánh sáng từ ngọn nến, rất bất tiện. Nay được sử dụng ánh sàng từ đèn năng lượng mặt trời, gia đình ông rất vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến EVN HANOI đã luôn đồng hành và quan tâm gia đình trong thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống.

Hoạt động lắp đặt bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời của tuổi trẻ EVN HANOI là một sáng kiến hay, hiệu quả, thiết thực để phần nào hỗ trợ cho người dân vùng ngập lụt và hiện thực hóa khẩu hiệu – “Thắp sáng niêm tin” trong khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.


PV
CÁC TIN TỨC KHÁC