Loading ...
Thành đoàn Hà Nội tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các thương binh và gia đình chính sách
Thứ 2, 12/06/2017 - 10:15
Sáng 11/6, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Hành trình theo bước chân những người anh hùng tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội
phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Năm nào cũng vậy, vào dịp kỉ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lại tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân thế hệ cha anh đi trước. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống sâu sắc cho thế hệ trẻ, giúp họ hiểu những công lao to lớn của thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.

Có mặt từ rất sớm tại  trường tiểu học xã Đồng Tâm, thương binh Lê Đình Phiên cho biết, đây là lần đầu tiên xã Đồng Tâm được đón các y, bác sĩ trẻ về khám bệnh, phát thuốc cho người dân nên ai cũng háo hức. Thuở trước, 21 tuổi ông Phiên đã lên đường đi bộ đội, những năm tháng tuổi xuân ông đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho nước nhà. “Tôi vui lắm vì đóng góp của những người thương binh, liệt sĩ như tôi luôn được thế hệ trẻ ghi nhớ và tri ân. Việc Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức tặng quà, khám bệnh phát thuốc như hôm nay là vô cùng thiết thực, chúng tôi như được tiếp thêm sức lực để sống vui - sống khỏe và sống có ích.” – ông Phiên tâm sự.Các đại biểu tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh.

Không chỉ khám bệnh, phát thuốc cho các gia đình chính sách, thương bệnh  binh, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố Hà Nội còn tặng 20 suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nâng niu suất quà trên tay bà Cao Thị Ché không giấu được xúc động. Chồng mất sớm lại không con cái nên cuộc sống của bà Ché vô cùng khó khăn, vất vả.

“Tôi năm nay đã 86 tuổi rồi, sức khỏe rất yếu nên không thể lao động được nữa, may nhờ bà con hàng xóm thường xuyên hỗ trợ, đỡ đần tôi từng bữa ăn. Được Đoàn Thanh niên thành phố tặng quà là niềm vui lớn với tôi, tôi cảm động lắm. Cảm ơn các bạn trẻ đến từ Thành đoàn - Hội LHTN thành phố rất nhiều...” – bà Ché xúc động nói.

Tham gia Hành trình theo bước chân những người anh hùng tại xã Đồng Tâm là 20 y bác sĩ trẻ đến từ các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Bệnh viện Tai -Mũi- Họng Trung ương, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Xanh – Pôn…

Từng rất nhiều lần tham gia các hoạt động khám bệnh, phát thuốc tình nguyện nên bác sĩ Nguyễn Thị Thúy, Bệnh viện Phổi Hà Nội rất có kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp với người dân. Bác sĩ Thúy cho biết: “Mỗi chuyến đi có sự vất vả riêng nhưng lúc nào chúng mình cũng cảm thấy vui và tự hào vì đến được với nhiều người dân. Y bác sĩ  trẻ chúng mình cũng hỏi học thêm được rất nhiều điều từ kỹ năng giao tiếp đến kiến thức chuyên môn, hơn nữa qua những chuyến đi này mình cảm thấy thấu hiểu và muốn được sẻ chia nhiều hơn nữa với những cô, bác thương bệnh binh, những người dân nghèo khó, neo đơn...
Đông đảo người dân xã Đồng Tâm đến thăm khám bệnh

Hành trình theo bước chân những người anh hùng do Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức  sẽ diễn ra với 2 đợt hoạt động:

Đợt I, ngày 11/6, tại huyện Mỹ Đức với các nội dung: Tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới 1.000 người dân là mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Đợt II diễn ra vào ngày 22/7/2017 tại huyện Ba Vì (Hà Nội) sẽ khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới 1.500 người dân là gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người dân tộc tại 7 xã miền núi; tặng 20 suất quà tới mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Các y bác sĩ trẻ tận tình thăm hỏi, phát thuốc miễn phí tới người dân

Cũng trong khuôn khổ hành trình, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố Hà Nội cũng trao tặng 3 căn nhà Nhân ái (mỗi căn trị giá 100 triệu đồng) tại huyện Thạch Thất, Sóc Sơn, thị xã Sơn Tây; tặng 60 suất quà tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn thành phố; chỉnh trang, làm vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử, tổ chức thắp nến tri ân...

Qua đó, Hành trình theo bước chân những người anh hùng đã trở thành hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho hội viên, thanh niên nhân kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017).
Phương Thanh
CÁC TIN TỨC KHÁC