Loading ...
Thành đoàn Hà Nội hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”
Thứ 3, 27/06/2017 - 11:09
Tối 25/6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” cấp thành phố năm 2017 và liên hoan văn nghệ.
Tham dự Lễ hưởng ứng có đồng chí Nguyễn Đình Trung – UVBTV Thành đoàn, Trưởng ban Đoàn kết Thanh niên và địa bàn dân cư, đồng chí Lê Văn Thìn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đan Phượng. Cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm Thành phố và huyện.

Đây là chương trình thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy hưởng ứng "Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy" 26/6; với tinh thần quan tâm, chia sẻ tình cảm của tuổi trẻ Thủ đồ nhằm “Chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”, đồng thời chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đan Phượng lần thứ 22 nhiệm kì 2017 – 2022.

Đêm liên hoan văn nghệ nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về tháng hành động phòng chống ma túy, ngày toàn dân phòng chống ma túy; tuyên truyền và khơi dậy tình yêu quê hương đất nước; đồng thời là sân chơi bổ ích góp phần thu hút thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Đồng chí Vũ Đình Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Đan Phượng đón nhận lẵng hoa chúc mừng của đại biểu.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Đình Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Đan Phượng cho rằng, ma túy là vấn đề mang tính toàn cầu. Cuộc chiến phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma lúy là một cuộc chiến vô cùng quyết liệt và đầy cam go. Các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã và đang không ngừng tăng cường hợp tác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy với mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới triệt tiêu ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Trong những năm qua mặc dù các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhưng hiện nay tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên vẫn đang là vấn đề tiềm ần, gây bức xúc, lo lắng trong nhân dân. Nhằm nêu cao vai trò của thanh niên và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tích cực phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đồng thời với mục tiêu bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa của tệ nạn ma túy, tạo được chuyển biến tích cực trên lĩnh vực phòng, chổng ma túy trong tầng lớp thanh, thiếu niên với chủ đề “cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”.

5 đồng chí đại diện cho 4 cụm thi đua và khối trường THPT đã ký cam kết tăng cường phòng chống ma túy.

Hưởng ứng Lời phát động phong trào phòng chống ma túy nhân Ngày phòng chống ma túy 26/6, thay mặt cho Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và các cơ sở Đoàn trên toàn huyện, đồng chí Lê Khắc Hồng, Bí thư đoàn xã Liên Hà hứa tập trung nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên về tác hại, hiểm họa khôn lường của ma túy nhằm phát huy cao độ ý thức tự giác, tính chủ động, tự nguyện của Đoàn viên thanh niên cùng cộng đồng tham gia tích cực vào việc phòng chống ma túy. Thực hiện kiên quyết việc phòng ngừa xử lý kịp thời, nghiêm minh những biểu hiện và hành vi tổ chức tàng trữ, vận chuyển và sử dụng ma túy. Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “3 không với ma túy” (không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; không bao che tội phạm và tệ nạn ma túy) trong Đoàn viên thanh niên. Qua đó, phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc phát hiện, tố giác các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy và các tụ điểm ma túy với các mô hình “Hòm thư tố giác”, "Tìm địa chỉ đen”, Câu lạc bộ “Bạn giúp bạn”, “Tuổi trẻ với pháp luật”... Đồng thời, Đoàn thanh niên trên địa bàn tích cực tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện thành công và tái hòa nhập cộng đồng.

Cũng tại lễ hưởng ứng, 5 đồng chí đại diện cho 4 cụm thi đua và khối trường THPT đã ký cam kết tăng cường phòng chống ma túy.
Ngọc Anh
CÁC TIN TỨC KHÁC