Loading ...
Tặng 28 xe đạp và hàng trăm đầu sách cho học sinh trường THCS Ba Trại
Chủ nhật, 31/05/2015 - 17:45
Sáng 29/5, tại trường THCS Ba Trại (Ba Vì, Hà Nội), chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô - Đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội - Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động “Hà Nội nghĩa tình” tặng quà các em nhỏ trường THCS Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội.
Tại đây, Đoàn tình nguyện tặng 28 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh con gia đình chính sách, tặng các em học sinh trong nhà trường 3.000 quyển vở mới, tặng 1 tủ sách tham khảo với 600 đầu sách tới thư viện nhà trường.
 
Với sự tham gia của các chiến sĩ công an TP Hà Nội, chương trình tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đến các em học sinh, cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường. Toàn bộ số kinh phí cho chuyến tình nguyện do nguồn tiền tài trợ từ Cục xuất bản, Công ty TNHH Một thành viên Thống Nhất và đóng góp tự nguyện của các bạn trẻ.
 
Đây là một trong những hoạt động phối hợp thường niên của tuổi trẻ 3 đơn vị nhằm thể hiện sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với các em thiếu nhi vượt khó học giỏi ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. 
 
Đại úy Vũ Tuấn Anh, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội chia sẻ tại buổi tặng quà: “Món quà tuy nhỏ bé nhưng hi vọng đó sẽ là động lực, là nguồn cổ vũ lớn lao dành cho các em nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Các anh chị mong, các em luôn cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước”.
 
Cũng trong buổi sáng 29/5, đoàn thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô – Phòng tham mưu Công an thành phố Hà Nội – Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đi thăm và dâng hương tại khu di tích K9 – Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội), địa danh gắn bó với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là khu căn cứ trong những năm kháng chiến chống Mỹ khốc liệt Bác sử dụng để tiếp nhiều đoàn khách quốc tế. Cũng tại địa danh linh thiêng này, Bộ Chính trị đã lựa chọn làm nơi gìn giữ thi hài Bác trong những năm chiến tranh. 
 
Các đoàn viên thanh niên chuyển xe đạp đến tặng cho học sinh trường THCS Ba Trại.
 
 Đại úy Vũ Tuấn Anh, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội trao quà cho đại diện lãnh đạo trường THCS Ba Trại.
 
 
 
 28 chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Các em học sinh bên chiếc xe đạp mới của mình.
 
Các đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9 – Đá Chông.
 
Các bạn trẻ thăm quan khuôn viên khu di tích.
theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC