Loading ...
Quận Cầu Giấy: Gặp mặt 58 thanh niên lên đường nhập ngũ
Chủ nhật, 25/02/2018 - 09:30
Đoàn Thanh niên- Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa tổ chức chương trình "Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ quận Cầu Giấy năm 2018" ngày 23/2.
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình.


Tiết mục văn nghệ chào mừng


Đây là sự kiên hoà cùng không khí của nhân dân cả nước đang thi đua lập thành tích kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và Chào đón Xuân Mậu Tuất năm 2018; hướng tới Tháng Thanh niên 2018, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đại diện Ban chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy trao chứng nhận cho các thanh niên lên đường nhập ngũ


Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, cũng là dịp hàng vạn thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ trong niềm tự hào và cả những bồi hồi, xúc động. Thời gian tham gia thực hiện nghĩa vụ chưa phải là nhiều, nhưng cũng là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với mỗi một thanh niên ở độ tuổi của mùa xuân ấy, đó là cơ hội để họ được học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 được Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng của địa phương. Do đó, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật.


Đồng chí Lê Thị Thu Trang - UV BCH Thành đoàn - Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy trao chứng nhận cho các thanh niên lên đường nhập ngũ


Công tác tuyển quân đã được Hội đồng NVQS quận trực tiếp lựa chọn và quyết định danh sách thanh niên theo chỉ tiêu số lượng được giao, thông qua công tác đăng ký khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự của quận đã tuyển chọn được 58 công dân có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Trong tuần tới, ngày hội tòng quân sẽ chính thức được tổ chức, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, thanh niên quận Cầu Giấy sẽ lên đường nhập ngũ.

Để ghi nhận và động viên các đồng chí đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy là thanh niên nhập ngũ năm 2018, Ban thường vụ Quận đoàn phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự Quận tổ chức tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho các thanh niên tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ, đồng thời tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
 
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC