Loading ...
Phú Xuyên tăng cường truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
Thứ 5, 14/12/2017 - 10:49
Hội đồng đội Huyện Phú Xuyên (Hà Nội) vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên cho 130 đội viên, học sinh khối lớp 8, 9 trường Trung học cơ sở Tri Thủy ( xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên).

Tuổi vị thành niên là một giai đoạn mà quá trình biến đổi tâm sinh lý diễn ra rất phức tạp. Sự phát triển của cơ thể và hình thành nhân cách của trẻ em trong giai đoạn này rất mạnh mẽ đòi hỏi sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của cả gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội.


Tại lớp tập huấn, đồng chí Bùi Thị Vân Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về vấn đề giới tính, các giai đoạn phát triển của tuổi vị thành niên, các dấu hiệu dậy thì và hệ thống kiến thức về tình dục an toàn, những biện pháp tránh thai phù hợp cho tuổi vị thành niên. Đặc biệt, đồng chí đã nhấn mạnh về những kỹ năng sống để phòng, chống xâm hại tình dục.


Chương trình truyền thông đã giúp các em học sinh trên nắm vững hơn các kiến thức chuyên sâu về vấn đề giới tính, tình dục, cách xử trí, tiếp cận các tình huống, các băn khoăn thắc mắc về sự phát triển tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên. Đây là những hoạt động thiết thực giúp các em học sinh có cơ hội được hiểu biết đầy đủ hơn về bản thân, về giới tính và tình yêu, đó là những hành trang không thể thiếu để các em bước vào đời.


Thời gian tới, Hội đồng đội huyện sẽ tiế tục mở thêm các lớp tập huấn truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên cho các em học sinh trường THPT trên địa bàn huyện.

 
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC