Loading ...
Phát động Tháng hành động vì trẻ em và ra quân hưởng ứng các hoạt động hè năm 2018
Thứ 5, 31/05/2018 - 15:36
Ngày 28/5, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên phối hợp các hoạt động hè năm 2018 tại trường THCS Phúc Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Tham dự chương trình có trên 100 bạn đoàn viên thanh niên và 206 em học sinh đến từ các liên đội trong toàn huyện.Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Anh Tuấn – Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện nhấn mạnh: “Với mong muốn các em thiếu nhi có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các xã, thị trấn triển khai Kế hoạch hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”.


Tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng 100 suất quà với tổng giá trị gần 100 triệu đồng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi. Đồng thời, tổ chức cho các em thiếu nhi được tham gia các chương trình như: Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu quê hương” và  “Vì môi trường sống quanh em”; tập huấn về phòng chống tai nạn thương tích cho trên 100 em học sinh và thiếu nhi của trường THCS Phúc Tiến.


Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng trên 90 suất quà cho các đối tượng người có công, các gia đình chính sách trên địa bàn xã Phúc Tiến. Đoàn thanh niên các xã, đội ngũ tổng phụ trách đội toàn huyện ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn Khả Liễu,xã Phúc Tiến.


Chương trình là dịp để tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, xã hội và các cá nhân trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện. Đồng thời là sự khởi đầu cho chuỗi các hoạt động sôi nổi, phong phú của mùa hè tình nguyện trên đia bàn.


Huyện Đoàn Phú Xuyên
CÁC TIN TỨC KHÁC