Loading ...
Nữ cán bộ Đoàn chia sẻ bí quyết “giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà”
Thứ 6, 20/10/2017 - 13:42
Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra đúng vào dịp Kỉ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Bên lề đại hội, các nữ đại biểu ưu tú đã chia sẻ bí quyết “giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà”.
Ngọn lửa đam mê làm nên thành công

13 năm gắn bó với công tác Đoàn, chị  Phùng Thị Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, nguyên Bí thư Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội, đã cùng đoàn viên, thanh niên trong quận nỗ lực  đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của quận ngày càng phát triển. Chị Ngọc Anh cho biết: “Công việc của cán bộ Đoàn luôn phải đi sớm về muộn nhưng chính môi trường  này đã giúp mình rèn luyện bản lĩnh, sự nhanh nhạy, linh hoạt xử lý các tình huống”.


Chị Phùng Thị Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, nguyên Bí thư Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội

Vì vậy, chị Ngọc Anh  đã được cấp ủy chính quyền tin tưởng giao cho những trọng trách lớn hơn. Dù ở cương vị nào chị cũng cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của bản thân và có những đóng góp tích cực xã hội. Theo chị Ngọc Anh, khó khăn của nữ cán bộ Đoàn chính là vừa lo toan việc ở cơ quan, vừa phải chu toàn việc ở nhà đúng  với thiên chức của người vợ người mẹ.

“Giữ được sự cân bằng giữa công việc và gia đình là điều rất khó. Tuy nhiên, chính ngọn lửa đam mê đã giúp mình vượt qua các thách thức. Sự ủng hộ của gia đình cũng giúp mình hoàn thành tốt việc ở cơ quan và ngược lại công việc tạo động lực để mình chăm lo tốt cho gia đình” – chị Ngọc Anh chia sẻ.

Xây dựng kế hoạch làm việc khoa học

 “Trong suốt thời gian qua, điều khiến tôi trăn trở nhiều nhất là làm sao để tạo và khuấy động không khí trong công tác đoàn tại Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. Bởi chỉ khi tạo được “lửa”, khơi dậy được tinh thần của đoàn viên thanh niên thì Đoàn thanh niên Tổng Công ty mới có thể phát triển mạnh và bền vững”. Đó là những chia sẻ của chị Bùi Diệu Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist).


Chị Bùi Diệu Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội

Là Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, chị Linh luôn năng động, nhiệt tình trong mọi phong trào. Những năm qua, chị Linh luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động nhằm thu hút, vận động các bạn đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty, phấn đấu xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Song bên cạnh đó chị vẫn luôn làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ.

Điều chị Linh luôn trăn trở là tìm cách đưa phong trào đi lên và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Để làm tốt và thúc đẩy phong trào của Đoàn, chị Linh không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cấp trên giao. Bản thân là đảng viên, chị luôn đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Đoàn cấp trên và Tổng Công ty, từ đó tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. Quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua.

Trong số những công việc do thành phố giao, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã chọn lọc những đầu việc phù hợp với công tác chuyên môn, vừa khơi gợi sự hứng khởi cho các bạn đoàn viên thanh niên vừa đem lại lợi ích thiết thực cho công ty. Chính vì vậy, những công việc do Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội triển khai đều mang lại kết quả như mong đợi.

Cân bằng hài hòa giữa công việc và gia đình


Chị Trần Phương Linh, Bí thư Đoàn phường Khương Đình

Là 1 trong 30 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khen thưởng năm; danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô năm và nhiều năm nhận bằng khen của Trung ương Đoàn...  là thành tích đáng tự hào của chị Trần Phương Linh, Bí thư Đoàn phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội)
Chính sự yêu thích các hoạt động Đoàn đã giúp Linh vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao. “Điều mình trăn trở nhất hiện nay chính là công tác thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên ở khu vực địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn. Vì vậy, mình luôn cố gắng tìm tòi nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết bài toán này” – chi Linh cho biết.

Luôn sắp xếp thời gian khoa học, hài hòa giữa các công việc cũng chính là bí quyết giúp Linh có thời gian cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhưng vẫn làm tròn vai trò người phụ nữ trong gia đình.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC