Loading ...
Ngày hội thầy và trò trường tiểu học Hoàng Diệu
Thứ 6, 10/11/2017 - 16:05
Sáng nay (10/11), trong không khí tưng bừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội đồng Đội trường Tiểu học Hoàng Diệu tưng bừng tổ chức Ngày hội Thầy và trò. Dự chương trình có đồng chí Chu Hồng Minh – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tich Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học tập, tổ chức các hoạt động thi đua như múa hát, báo tường, vẽ tranh, sáng tác thơ văn... qua đó giáo dục nhân cách và phát huy tinh thần học tập, sáng tạo của học sinh. Thông qua những trò chơi tại hấp dẫn, BTC hy vọng ngày hội sẽ là dịp thầy - trò gắn kết tình cảm.

Các đại biểu dự chương trình

Ngày hội là nơi các em thiếu nhi trường tiểu học Hoàng Diệu sát cánh bên cạnh thầy cô giáo cùng tham gia một loạt các trò chơi tập thể cực kì thú vị với tinh thần sôi nổi, hào hứng:  Phát động phong trào thi đua học tập lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Tổ chức các hình thức thi đua đẩy mạnh phong trào học tập nhằm giúp học sinh tích cực, tiến bộ trong học tập; hội thi làm báo tường, vẽ tranh với chủ đề “Biết ơn thầy cô giáo”; hội thi, hội diễn văn nghệ: Chủ đề Ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, Thủ đô Hà Nội, tình yêu quê hương đất nước, biển đảo quê hương, mái trường, thầy cô và bạn bè; thi thể dục thể thao với các môn Kéo co, Cờ Vua, Cờ tướng, các trò chơi dân gian… Điểm nhấn tại chương trình là nội dung Ngày hội sáng tạo – nơi triển lãm, trưng bày, hướng dẫn học sinh thực hiện các sản phẩm sáng  tạo được làm từ các vật dụng tái chế.


Các tiết mục văn nghệ do cô và trò thực hiện


Chị Vũ Thanh Hằng (phụ huynh học sinh) chia sẻ: Những ngày qua thấy con cùng các bạn tập trung nhau thu nhặt vỏ chai, vỏ hộp sữa… để làm các sản phẩm sáng tạo, tôi thấy rất bổ ích, vừa giúp các con hình thành thói quen bảo vệ môi trường cũng như thỏa sức sáng tác…”Em Phạm Tú Anh (học sinh lớp 1) cho biết: “Chúng em được các thầy cô và anh chị đoàn viên thanh niên hướng dẫn, hỗ trợ làm sản phẩm sáng tạo. Qua các trò chơi chúng em được gần gũi với các thầy cô hơn, cũng như được biết nhiều hơn về việc tái sử dụng các vật dụng trong cuộc sống.”


“Ngày hội “Thầy và trò” là một hoạt động trọng tâm trong Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2017 - 2018, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã lên kế hoạch triển khai tới các Liên đội trực thuộc thực hiện”, anh Nguyễn Ngọc Thắng – Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Ba Đình cho biết.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC