Loading ...
Khởi công xây dựng nhà nhân ái tại thôn Khả Lạc, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa
Thứ 4, 21/06/2017 - 14:17
Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên huyện lần thứ 22 nhiệm kỳ 2017 – 2022,  tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Thành phố Hà Nội lần thứ XV và Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI. Ngày 20/6/2017, Đoàn thanh niên huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Đoàn thanh Học viện Ngân hàng và đoàn thanh niên quận Tây Hồ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Văn Thành – thôn Khả Lạc – xã Đồng Tân- huyện Ứng Hòa.
Tới dự có các đồng chí Phạm Quang  Tú - UV BCH Thành đoàn, Phó trưởng Ban CNVC & CT ANQP; Đ/c: Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư huyện ủy; Đ/c Ngô Tiến Hoàng – UVTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; các đ/c đại diện BTV quận đoàn Tây Hồ; đoàn thanh niên Học viện Ngân hàng; lãnh đạo Đảng ủy; HĐND, UBND xã Đồng Tân cùng đông đảo bà con nhân dân.          

Gia đình anh Nguyễn Văn Thành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập chủ yếu của vợ chồng anh chị dựa vào mấy sào ruộng. Hơn nữa, 2 con trai của anh chị còn nhỏ, trong đó có 1 cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh, thường xuyên phải đi viện. Ngôi nhà anh chị đang ở đã xuống cấp và dột nát, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.          

Thấu hiểu và chia sẻ những khó khó khăn với gia đình anh chị, đoàn thanh huyện đã phối hợp với quận đoàn Tây Hồ và Đoàn trường Học viện Ngân hàng hỗ trợ kinh phí cho gia đình anh chị để khởi công xây dựng ngôi nhà mới với tổng kinh phí hỗ trợ là 35 triệu đồng.          


Cac đồng chí Lãnh đạo tham dự Lễ khởi công

Thông qua hoạt động đã thể hiện được vai trò của lực lượng thanh niên của huyện nói riêng và thành phố nói chung trong công tác từ thiện nhân đạo, chung tay cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất./.        
HĐ Ứng Hòa
CÁC TIN TỨC KHÁC