Loading ...
Khen thưởng thanh niên Công an làm theo 6 điều Bác Hồ dạy
Chủ nhật, 13/05/2018 - 19:52
Sáng 11/5, Hội nghị sơ kết phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 – 2018 trong tuổi trẻ Cụm thi đua số 11 (thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công an) đã được tổ chức tại Hà Nội. Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Cục trưởng Cục X16, Bộ Công an.
Hội nghị là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ các đơn vị trong Cụm thi đua số 11 - Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Đây là dịp để các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong Cụm nhìn nhận đánh giá đúng thực chất phong trào “học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy” trong 2 năm vừa qua. Từ đó, mỗi đơn vị rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, đồng thời tiếp tục xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ thiết thực của phong trào trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Chi, Cụm trưởng Cụm thi đua số 11, Bí thư Đoàn Thanh niên Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội cho biết: Trong 2 năm qua, phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã được triển khai, thực hiện sâu rộng trong tuổi trẻ cụm thi đua số 11, tạo môi trường thuận lợi và động lực mạnh mẽ để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tốt tinh thần xung kích, mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, lao động và học tập, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.


Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân

Với những hoạt động sáng tạo, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực, phong trào đã thu hút sự quan tâm, phối hợp của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân PCCC, từng bước xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Nhiều mô hình, cách làm mới phát huy tốt hiệu quả đã được Đoàn Thanh niên các đơn vị áp dụng và triển khai sáng tạo; từ đó xuất hiện nhiều gương thanh niên tiêu biểu trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, lập nhiều thành tích trên các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát PC&CC.

Trong 2 năm qua, đã có hàng trăm ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên được áp dụng và phát huy hiệu quả trong giải quyết, xử lý công việc hành chính; thực hiện có hiệu quả hơn 900 công trình, phần việc thanh niên trên lĩnh vực bảo đảm an toàn PCCC và xây dựng lực lượng…

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong thời gian vừa qua. Từ đó, các đơn vị có những biện pháp thực hiện tốt phong trào trong thời gian tới.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà tuổi trẻ trong Cụm thi đua số 11 đã đạt được; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua số 11 cần coi trọng nhiệm vụ chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh về cả chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và đội dự bị tin cậy của Đảng. Chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng cán bộ đoàn, nhất là chất lượng chính trị, tư tưởng và tính tiên phong, gương mẫu. Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức hoạt động cùa Đoàn, nhất là ở cơ sở. Quan tâm và chủ động quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và luân chuyển cán bộ Đoàn, rèn luyện và lựa chọn những cán bộ Đoàn ưu tú, có đủ phẩm chất và năng lực để giới thiệu nguồn cán bộ cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua số 11. Đồng hành, chia sẻ, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng thanh niên, chăm lo đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên…

Tại hội nghị, 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã được nhận Bằng khen của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; 3 tập thể và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC