Loading ...
Hướng dẫn “Kỹ năng phòng chống tai nạn điện và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”
Thứ 2, 30/10/2017 - 17:02
Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vừa tổ chức chương trình "Sân chơi cuối tuần" cho các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí Thư Đoàn TN Tổng Công ty tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội về việc tổ chức “Sân chơi cuối tuần” và triển khai chương trình tuyên truyền hướng dẫn “Kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích về điện và kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” dành cho các em học sinh trên địa bàn Thủ đô.

 Đến với chương trình, các em học sinh đã được tham gia nhiều trò chơi như: thực hành kỹ năng về an toàn điện, vẽ tranh cổ động, ô cửa bí mật và hướng dẫn học nhảy dân vũ qua bài hát về tuyên truyền tiết kiệm điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam...


Qua đó, chương trình hướng dẫn thiệu kỹ năng sử dụng các thiết bị điện trong gia đình an toàn, tiết kiệm, những tình huống các em hay gặp và cách phòng tránh tai nạn điện, đặc biệt trong mùa mưa bão. Thông qua những trò chơi, các em đã nắm được một số kỹ năng phòng tránh tai nạn khi sử điện và hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

 Ngoài ra, các em học sinh được nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc ý thức tự bảo vệ bản thân và gia đình, ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Cũng trong chương trình, để đẩy mạnh việc triển khai tháng cao điểm vì người nghèo thành phố Hà Nội năm 2017, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập.


 Theo cô Phạm Thị Khánh Ninh - Hiệu phó nhà trường, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Chương trình cần được nhân rộng đến các trường trên địa bàn TP Hà Nội để giúp các em hiểu rõ về an toàn điện, tiết kiệm điện là việc làm thiết thực.

 
PV
CÁC TIN TỨC KHÁC